Trần nhà GRC

Trần GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Trần GRC (hay GFRC) là khung trần cao cấp thường được sử dụng để lắp đặt tại các vị trí cần tải trọng cao và diện tích lớn như: trần khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, khu vực giải trí, hoặc các sảnh chờ tại sân bay, nhà ga, sân vận động… Sản phẩm trần GFRC đã được ứng dụng rộng rãi ở các công trình lớn trên thế giới và đang phát triển ở thị trường Việt Nam hiện nay.

Trần GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Công trình sử dụng trần GRC

1. Trần GRC là gì?

Trần GRC (GFRC) được sản xuất bằng hỗn hợp bê tông cốt liệu mịn: xi măng, cát sạch, nước sạch, sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo. Ưu điểm của trần GFRC là độ bền cao do đặc tính linh hoạt của vật liệu. Trần GFRC chứa các sợi thủy tinh kháng kiềm trộn trong hỗn hợp cốt liệu mịn, làm tăng tính gia cố cho vật liệu, thay thế thép dùng trong bê tông truyền thống. Các phụ gia hóa dẻo và polymer trong thành phần trộn GFRC làm tăng độ dẻo, giúp trần GFRC có độ bền và độ uốn tốt hơn trần bê tông.

Trần GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Trần GRC đáp ứng mọi phong cách kiến trúc

2. Ưu điểm khi sử dụng trần GRC

Trần GFRC có khả năng chịu lực cao, không bị thấm nước, dễ dàng tạo ra những tấm trần có kích thước lớn. Vì vậy, các công trình có diện tích phòng rộng phù hợp để lắp dựng trần GFRC.

Trần GFRC đa dạng về màu sắc và hoa văn trang trí, tạo vẻ đẹp sang trọng cho nội thất các công trình.

Trần GRC, trần GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Ứng dụng trần GRC cho không gian nhà hát

Trần GRC, trần GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Ứng dụng trần GRC tại sân bay

Trần GFRC linh động về khẩu độ, đảm bảo tiến độ thi công nhanh, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và mỹ thuật khi lắp dựng tại công trình.

Trần GFRC phù hợp cho cả trần nội thất và các sảnh chờ, gia tăng độ chịu tải cũng như độ bền hệ thống cho các công trình.

Trần GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Trần GRC, với hoa văn, họa tiết sắc sảo

Ngoài sử dụng trần GRC trong trong trí nội thất, vật liệu GRC được ứng dụng sản xuất vật dụng trang trí nội thất bao gồm: Bàn ghế trong nhà, Thiết bị phòng bếp, Thiết bị vệ sinh, phòng tắm…

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: