Ứng dụng GRC trong trang trí nội thất

Trang trí nội thất GRC, GFRC, Bê tông sợi thủy tinh

Thiết kế, trang trí nội thất mỗi công trình xây dựng rất quan trọng giúp công trình đẹp hài hòa từ tổng thể ngoại thất đến nội thất. Trang trí nội thất đẹp với không gian sống hiệu quả trong mỗi ngôi nhà là phải tạo ra được sự gắn kết hài hòa trong cả ngôi nhà ấy. Từ việc bố trí không gian các phòng, cách lựa chọn chất liệu nội thất đến cách bài trí sắp xếp các vật dụng hợp lý trong một không gian tổng thể. Lựa chọn vật dụng trang trí nội thất sang trọng, phù hợp là cách để tạo ra sự gắn kết giữa các không gian và tạo nên phong cách “độc lạ” cho chủ nhân. Trang trí nội thất GRC đáp ứng tốt những yêu cầu nói trên.

Trang trí nội thất GRC, GFRC, Bê tông sợi thủy tinh

Nội thất GRC

1. Vật dụng trang trí nội thất thường dùng

Từ trước đến nay, có thể chúng ta đã quen với việc trang trí nội thất bằng các chất liệu truyền thống như: gỗ, gạch, đá, nhôm, kính, nệm mút… Các vật dụng trang trí nội thất tạo ra từ các chất liệu này thường có hạn sử dụng nhất định. Sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ bị xuống cấp, cũ kỹ… và phải thay mới để phù hợp hơn.

Trang trí nội thất GRC, GFRC, Bê tông sợi thủy tinh

Vật dụng GRC trong trang trí nội thất

2. Trang trí nội thất GRC

Khi các vật dụng trang trí nội thất thường dùng bị giới hạn bởi đặc tính của vật liệu, chúng ta cần tìm một giải pháp thay thế. Vậy, giải pháp nào để chọn vật dụng trang trí nội thất đẹp, sang trọng, có độ bền cao? Hẳn một loại vật liệu nào có những đặc tính như vậy thì phải đảm bảo kỹ thuật sản xuất và mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Điều này thì vật liệu GRC đáp ứng tốt cho việc sản xuất về vật dụng trang trí nội thất các công trình. Một số sản phẩm trang trí nội thất ứng dụng vật liệu GRC bao gồm: Bàn ghế trong nhà, Thiết bị phòng bếp, Thiết bị vệ sinh, phòng tắm…

Tràn tri nội thất GRC, GFRC, Bê tông sợi thủy tinh

 Ứng dụng GRC trong trang trí nội thất phòng tắm

Với các vật dụng trang trí nội thất như đã nêu trên, nếu sử dụng chất liệu gỗ, đá, gạch, nhôm, kính… thì chúng sẽ không chịu được trong môi trường nước và nhiệt. Các vật dụng dễ bị ẩm mốc, giãn nở, phai màu, rỉ sét, bong tróc bề mặt… trong quá trình sử dụng. Nhưng khi sử dụng các vật dụng trang trí nội thất GRC dễ dàng khắc phục được các nhược điểm nói trên.

Các vật dụng trang trí nội thất GRC như: Bàn ghế trong nhà, Thiết bị phòng bếp, Thiết bị vệ sinh, phòng tắm… rất đa dạng mẫu mã, màu sắc, không bám bụi, dễ lau chùi và chịu được tác động của nước, bền đẹp với thời gian.

Trang trí nội thất GRC, GFRC, Bê tông sợi thủy tinh

GRC trong trang trí nội thất phòng bếp

3. Ưu điểm của vật dụng trang trí nội thất GRC

– Dễ dàng tạo ra kiểu dáng đa dạng, những chi tiết phức tạp, lạ mắt.

– Màu sắc đẹp tự nhiên, cho phép các nhà thiết kế linh hoạt trong tạo hình hoa văn chi tiết.

– Cung cấp sản phẩm đúc khuôn hoàn thiện, dễ vận chuyển và lắp ráp nhanh, đảm bảo tiến độ thi công trình.

– Vật dụng GRC có độ bền cao, bền đẹp cùng tuổi thọ công trình

– Sản phẩm được đúc bằng khuôn nên nên đáp ứng được yêu cầu thiết kế đặc trưng cho mỗi công trình.

Hiện nay grc đang được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất các vật dụng trang trí nội thất, trở thành vật liệu hoàn thiện tối ưu cho mỗi công trình.

Trang trí nội thất GRC, GFRC, Bê tông sợi thủy tinh

Ứng dụng GRC trong sản xuất bàn ghế

Trang trí nội thất GRC, GFRC, Bê tông sợi thủy tinh

GRC trong sản xuất lavabo

Tham khảo thêm: GRC trong trang trí trần nhà

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: