Tại sao nên lựa chọn cầu thang bộ GRC?

Cầu thang bộ GRC là gì? Tại sao nên lựa chọn cầu thang bộ GRC khi tiến hành xây dựng các công trình? Quý khách hàng cùng tham khảo những thông tin về cầu thang GRC như sau:

Trước đây, khi tiến hành xây dựng các công trình cao tầng như: các cao ốc văn phòng, căn hộ chung cư, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính… các nhà thầu thi công thường lựa chọn các vật liệu truyền thống để thiết kế và xây dựng cầu thang bộ như: cầu thang bê tông, cầu thang gỗ, cầu thang sắt, cầu thang kính…

Các loại cầu thang này thường có một số nhược điểm nhất định. Đối với cầu thang bê tông phải tiến hành đổ bê tông trực tiếp, thời gian chờ khô mới có thể đi lại được. Đối với cầu thang gỗ thì dễ bị mối mọt và không ứng dụng được cho cầu thang ngoài trời. Đối với cầu thang kính thì cường độ chịu lực kém, không phù hợp khi tòa nhà có sự cố phải di chuyển bằng cầu thang bộ… Do đó, cầu thang bộ GRC ra đời đã khắc phục được những nhược điểm của các loại cầu thang nói trên.

Cầu thang bộ GRC là gì?

Cầu thang bộ GRC là một vật liệu xây dựng mới, đáp ứng được những tiêu chuẩn kỹ thuật cho ngành xây dựng hiện đại. Cầu thang bộ GRC không chỉ đáp ứng về yêu cầu thẩm mỹ, kết cấu vững chắc mà còn đảm bảo kỹ thuật thi công nhanh, đúng tiến độ, nhất là đối với những công trình xây dựng cao tầng hiện nay.

Tại sao nên lựa chọn cầu thang bộ GRC?

Cầu thang bộ GRC được sản xuất bằng phương pháp đúc khuôn từ hỗn hợp bê tông cốt liệu mịn, sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo giúp tạo độ bền vững chắc. Ngoài ưu điểm đa dạng về kiểu dáng, thì cầu thang bộ GRC còn có ưu điểm nhẹ, sản phẩm được tạo hình sẵn trong quá trình sản xuất nên không tốn nhiều thời gian cho việc lắp dựng, đảm bảo thi công nhanh chóng, đúng tiến độ.

Lựa chọn cầu thang bộ GRC là giải pháp tối ưu cho các công trình cao tầng. Cầu thang GRC tạo đường thông liên tầng để vận chuyển các máy móc, thiết bị, vật liệu xây dựng lên các tầng trên trong quá trình thi công xây dựng. Ngoài ra, nó còn là lối thoát hiểm an toàn cho các công trình khi có sự cố.

Cầu thang bộ GRC khắc phục được nhược điểm của cầu thang bê tông cốt thép là phải tốn thời tiến hành đổ bê tông và đợi khô mới có thể vận chuyển lên các tầng trên. Điều này sẽ kéo dài thời gian trong quá trình xây dựng. Đây chính là lý do tại sao các nhà thầu thi công nên sử dụng cầu thang GRC trong quá trình thi công xây dựng các công trình cao tầng hiện đại.

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: