Hộp kỹ thuật, hộp gen GRC

Hộp gen thường được xây âm tường và hoàn thiện sau cùng khi các phần của ngôi nhà đã được xây xong. Thường hộp gen được xây dựng bằng gạch hoặc đổ bê tông. Nhưng hiện nay, sử dụng hộp gen GRC với nhiều tiện dụng hơn trong xây dựng các công trình. Chúng ta cùng tìm hiểu về hộp gen và hộp gen GRC qua bài viết này.

Hộp gen là gì?

Trong tất cả các khu nhà cao tầng hiện đại, các đường ống kỹ thuật như: cấp nước sinh hoạt, nước chữa cháy, thoát nước, hệ thống điện và cáp viễn thông sẽ đi theo chiều ngang (ống nhánh: rải đến từng phòng/từng căn hộ của mỗi tầng) và đi theo chiều đứng (ống chính: từ tầng duới lên tầng trên/hoặc từ tầng trên xuống tầng dưới). Các hệ thống đi theo chiều ngang đặt trên máng treo dưới dầm sàn và được che lại bằng trần giả nên đảm bảo thẩm mỹ. Còn các ống theo chiều đứng được che lại (thường sử dụng bằng gạch xây hoặc gỗ hoặc bằng bất kỳ một vật liệu gì đó) thì được gọi là hộp gen hoặc hộp kỹ thuật.

Hộp gen thường được xây âm tường và hoàn thiện sau cùng khi các phần của ngôi nhà đã được xây xong. Do đó, nếu xây dựng hộp gen bằng gạch, bê tông thì các nhà thầu thi công phải tốn thêm thời gian để xây dựng, thời gian vận chuyển vật liệu, nhân công làm việc. Và trong quá trình thi công hộp gen có thể làm rơi vãi sơn vữa, làm bẩn công trình, phải mất công lâu dọn sau khi hoàn thiện xây dựng hộp gen. Vì vậy, một giải pháp tốt nhất cho các nhà thầu thi công đó là sử dụng hộp gen GRC. Vậy hộp gen GRC là gì?

Hộp gen GRC là gì?

Hộp gen GRC được đúc sẵn theo yêu cầu của mỗi công trình xây dựng. Đó là hỗn hợp bê tông cốt liệu mịn, sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo. Sản phẩm được hoàn thiện theo yêu cầu của chủ đầu tư và phù hợp với mỗi công trình. Khi công trình xây dựng hoàn thiện, chỉ việc lắp dựng hộp gen GRC cho mỗi tầng lầu, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hoàn thiện công trình. Ngoài ra hộp gen GRC còn có các ưu điểm như: chống thấm, chống ẩm mốc, mối mọt…, khắc phục các nhược điểm của hộp gen xây bằng gạch và hộp gen bằng gỗ.

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: