Các chi tiết trang trí bằng vật liệu grc

Các chi tiết trang trí bằng vật liệu GRC, GFRC, bê trông sợi thủy tinh

Các chi tiết trang trí bằng vật liệu GRC như: đầu cột GRC, phào chỉ GRC, trang trí mỹ thuật GRC là những chi tiết kiến trúc đẹp sang trọng và tinh tế. Lựa chọn vật liệu GRC trong trang trí kiến trúc mang lại những công trình xây dựng đẹp hiện đạ và thể hiện một phong cách kiến trúc độc đáo.

Các chi tiết trang trí bằng vật liệu GRC

Vật liệu GRC là sự lựa chọn hoàn hảo để trang trí các chi tiết kiến trúc. Vì GRC là vật liệu đa năng, có thể được sản xuất giống hệt các chi tiết thực tế, với đa dạng về màu sắc và lớp hoàn thiện bề mặt. Đây là vật liệu lý tưởng cho các dự án xây dựng yêu cầu các chi tiết trang trí tỉ mỉ như: phào chỉ, đầu cột, vòm mái, lò sưởi, bàn countertop, chi tiết đá… Dưới đây là những lý do nên chọn vật liệu GRC trong trang trí kiến trúc:

Các chi tiết trang trí bằng vật liệu GRC, GFRC, bê trông sợi thủy tinhGRC và những chi tiết trang trí tinh xảo trong kiến trúc đầu cột

– Các chi tiết trang trí bằng vật liệu GRC rất tinh xảo. 

Các chi tiết kiến trúc bằng vật liệu GRC dù là dùng tay hay máy khắc, thì các chi tiết đường nét trang trí cơ bản vẫn đòi hỏi yêu cầu kỹ năng tay nghề cao của người thợ để tạo ra những chi tiết nhỏ nhất trong bất kỳ loại vật liệu nào. Thách thức ở đây là do có nhiều vật liệu rất khó để khắc, vì những đòi hỏi chạm khắc với quá nhiều các chi tiết phức tạp, khi đó lại làm cho vật liệu dễ bị rạn nứt hoặc vỡ vụn.

– Khả năng thích nghi của vật liệu GRC trong trang trí kiến trúc

GRC được sản xuất từ những thành phần vật liệu đặc biệt: hỗn hợp cốt liệu mịn, sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo. Nhờ vào các thành phần sản xuất này, GRC dễ dàng đúc khuôn hoặc phun để tạo ra các sản phẩm hoàn thiện, nhất là các chi tiết trang trí phức tạp. GRC dễ thích nghi và ứng dụng linh hoạt, dễ dàng sản xuất và thi công cho mọi công trình.

Các chi tiết trang trí bằng vật liệu GRC, GFRC, bê trông sợi thủy tinhLớp hoàn thiện bề mặt trên sản phẩm GRC

Chẳng hạn như lớp hoàn thiện bề mặt trên các tấm panel kiến trúc có thể bao gồm các chi tiết trang trí sử dụng kỹ thuật khắc axit rồi tiến hành sơn màu để làm nổi bật chi tiết. Các chi tiết trang trí này đôi khi còn được chôn vào tấm panel, dùng làm mặt bàn countertop, surround lò sưởi hoặc tường sần sùi,và không cần bận tâm đến sự co ngót vốn hay xảy ra ở các loại vật liệu khác.

Ngoài ra, các chi tiết trang trí bằng vật liệu GRC cũng được ứng dụng phổ biến trong sản xuất đá nhân tạo trang trí nội thất và sân vườn như: vườn tượng, đá hồ bơi, đá thác nước, chậu hoa GRC

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: