Cầu thang GRC – giải pháp cho kết cấu công trình vững chắc

Cầu thang là bộ phận rất quan trọng có vai trò giao thông kết nối theo trục đứng giữa các tầng của mỗi ngôi nhà. Vì vậy, cầu thang không chỉ được thiết kế, xây dựng đẹp, vững chắc mà còn phải hợp phong thủy, phù hợp với kiến trúc, kết cấu của mỗi công trình. Cầu thang có thể được làm bằng bê tông đúc sẵn, sắt, kính hoặc sử dụng linh động hơn với cầu thang GRC – bê tông sợi thủy tinh – giải pháp cho kết cấu công trình vững chắc.

Trong kiến trúc xây dựng hiện đại, các nhà thầu thi công có thể sử dụng nhiều kiểu cầu thang khác nhau, đáp ứng nhu cầu vận hành hợp lý cho mỗi công trình. Với các tòa nhà cao tầng như: cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính, siêu thị, căn hộ chung cư… thì việc sử dụng cầu thang bộ thoát hiểm là rất quan trọng. Đặc biệt, trong quá trình thi công xây dựng các công trình này, khi thang máy chưa hoàn thiện để vận hành, thì giải pháp cầu thang bộ là rất quan trọng.

Tại sao nên sử dụng cầu thang GRC trong xây dựng?

Thường với phương pháp xây dựng truyền thống, cầu thang bộ sẽ được thiết kế và xây dựng bằng bê tông cốt thép. Phải mất thời gian đổ và chờ khô, thì công nhân mới có thể vận chuyển các vật liệu xây dựng lên tầng trên hoặc vận hành ngoài giàn giáo sẽ rất nguy hiểm. Càng lên tầng cao thì mức độ thi công càng nhanh và càng khó hơn. Do đó để đảm bảo thi công đúng tiến độ, thuận tiện và nhanh gọn, thì việc sử dụng cầu thang GRC là giải pháp hoàn toàn đúng đắn và hợp lý cho những công trình cao tầng này.

Cầu thang GRC được đúc sẵn bằng hỗn hợp bê tông cốt liệu mịn xi măng, nước sạch, cát sạch, sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo. Sản phẩm cầu thang bộ grc có độ bền cao, chắc chắn, chịu lực lớn, mang lại nhiều tiện lợi trong quá trình thi công xây dựng các tòa nhà cao tầng.

Sử dụng cầu thang bộ GRC trong quá trình thi công xây dựng là một giải pháp mới cho kết cấu công trình vững chắc. Cầu thang bộ GRC đã dần trở thành vật liệu quen thuộc, đóng vai trò quan trọng cho ngành công nghiệp xây dựng hiện đại.

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: