Ưu nhược điểm của phào chỉ GRC

Ưu nhược điểm của phào chỉ GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Phào chỉ trang trí mang đến cho mỗi công trình xây dựng nét đẹp độc đáo và cá tính với những đường nét hoa văn sắc sảo, tinh tế. Do đó, phào chỉ ngày càng được nhiều kiến trúc sư và chủ đầu tư sử dụng khi thiết kế và xây dựng công trình. Hiện nay có rất nhiều phào chỉ trang trí khác nhau và mỗi loại phào chỉ đều có ưu nhược điểm riêng của nó. Vậy với phào chỉ GRC sẽ có những ưu điểm và nhược điểm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của phào chỉ GRC, để từ đó có những lựa chọn phù hợp cho mỗi công trình.

Ưu nhược điểm của phào chỉ GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Phào chỉ GRC phù hợp với mọi phong cách kiến trúc

Ưu nhược điểm của phào chỉ GRC

1. Ưu điểm của phào chỉ GRC

Phào chỉ GRC được sản xuất từ hỗn hợp bê tông cốt liệu mịn, gia cường sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo nên sản phẩm có độ bền rất cao. Cường độ chịu lực, chịu uốn và chịu nén của phào chỉ GRC rất tốt, có thể tạo ra những dải phào chỉ lớn giúp tạo điểm nhấn chuyển tiếp cho các tòa nhà cao tầng.

► Phào chỉ GRC được tạo hình bằng đúc khuôn hoặc phun nên khả năng tạo hình linh hoạt. Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, hoa văn sắc nét tinh tế và đồng nhất, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

Ưu nhược điểm của phào chỉ GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Phào chỉ GRC trong trang trí ngoại thất công trình

► Phào chỉ GRC là những sản phẩm hoàn thiện, đã được xử lý chống thấm và rửa acid bề mặt trước khi lắp dựng tại công trình. Do đó, trong quá trình sử dụng, phào chỉ GRC sẽ không bị co ngót, cong vênh hay đứt gãy và chống thấm tuyệt đối, không tốn các chi phí bảo dưỡng hay làm mới.

► Phào chỉ GRC có thể tạo hình lớn nhưng tải trọng lại rất nhẹ, khả năng chịu lực tốt, chống cháy tốt và độ bền cao.

► Phào chỉ GRC thân thiện với môi trường, đảm bảo độ an toàn cho công trình, đáp ứng tiêu chuẩn xanh bền vững khi xây dựng dự án.

► Kỹ thuật thi công lắp đặt phào chỉ GRC đơn giản, nhanh gọn và đáp ứng yêu cầu cao về mặt kỹ thuật và mỹ thuật.

Ưu nhược điểm của phào chỉ GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Phào chỉ GRC trong trang trí nội thất

2. Nhược điểm của phào chỉ GRC

► Giá phào chỉ GRC cao hơn các loại phào chỉ truyền thống.

Tùy thuộc vào kết cấu và thiết kế kiến trúc của từng công trình cụ thể để sản xuất lắp đặt phào chỉ GRC phù hợp.

Sau khi tìm hiều về ưu nhược điểm của phào chỉ GRC, chúng ta thấy phào chỉ GRC có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại phào chỉ khác thường dùng trong xây dựng. Sự dụng phào chỉ GRC, công trình của bạn sẽ mang một vẻ đẹp độc đáo và khác biệt.

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: