So sánh phào chỉ GRC với các loại phào chỉ khác

Phào chỉ GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Khi chọn phào chỉ trang trí nói riêng hay bất kỳ một vật liệu trang trí nào cho các công trình xây dựng, thì đa số quý khách hàng sẽ có những phép so sánh giữa các sản phẩm với nhau. Với phào chỉ GRC (GFRC), chúng ta có thể thảm khảo những so sánh phào chỉ GRC với các loại phào chỉ khác như sau:

So sánh phào chỉ GRC với các loại phào chỉ khác

1. Về giá cả: phào chỉ GRC thường có giá cao hơn

Giá phào chỉ GFRC (grc) cao hơn các loại phào chỉ truyền thống khác. Do đó, tùy vào khả năng tài chính của mình để lựa chọn phào chỉ trang trí phù hợp cho mỗi công trình. Tuy vậy giá cả thường đi kèm với chất lượng.

Phào chỉ GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Giá phào chỉ GRC tùy thuộc vào mỗi công trình

2. Về chất lượng: phào chỉ GRC có chất lượng tốt hơn

► Phào chỉ GFRC có giá cao hơn các loại phào chỉ khác và chất lượng cũng tốt hơn rất nhiều. Nó đáp ứng được những yêu cầu cao khi thi công các dự án. Các loại phào chỉ truyền thống như: phào nhựa, phào gỗ và phào thạch cao tuy có giá mềm hơn nhưng độ bền thấp, mẫu mã ít, do đó cũng không còn được nhiều người ưa chuộng.

► Chất lượng là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến tuổi thọ của sản phẩm và chất lượng cũng thường đi kèm với giá cả. Do đó, phào chỉ GFRC tuy có giá cao hơn nhưng chất lượng thì luôn luôn đảm bảo. Phào chỉ GFRC đáp ứng về mặt chất lượng cho công trình như sau:

Phào chỉ GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Phào chỉ GRC trong trang trí phòng khách

– Phào chỉ GRC là giải pháp tối ưu cho những công trình có thiết kế sang trọng, phức tạp, mà mà các phào chỉ khác không đáp ứng được, chẳng hạn như các công trình kiến trúc lịch sử.

– Với độ bền cao và tải trọng nhẹ, hiệu suất hoạt động của phào chỉ GRC đạt hiệu quả cao nhất. Phào chỉ GRC có khả năng chịu lực tốt và độ bền cao hơn các loại phào chỉ khác.

– Phào chỉ grc không cần bảo dưỡng quá nhiều do đã được hoàn thiện bề mặt, không tốn chi phí bảo dưỡng làm mới.

– Phào chỉ GRC có tải trọng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và thi công. Điều này giúp cắt giảm thời gian tiến hành dự án cũng như chi phí lao động, đảm bảo dự án đúng tiến độ.

Phào chỉ GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Phào chỉ GRC trong trang trí phòng ngủ

3. Về kiểu dáng và màu sắc: phào chỉ GRC đa dạng hơn

► Kiểu dáng và màu sắc là hai yếu tố quan trọng và cần thiết tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hoàn mỹ cho mỗi công trình. Kỹ thuật sản xuất phào chỉ GFRC (grc) được đúc bằng khuôn nên có thể tạo ra sản phẩm với bất kỳ kiểu dáng và màu sắc nào. Do đó, việc lựa chọn phào chỉ GRC đa dạng về kiểu dáng, màu sắc hoa văn tinh tế, sắc nét giúp công trình càng đẹp hơn. Phào chỉ GRC đáp ứng tốt khả năng sáng tạo trong phong cách thiết kế của các kiến trúc sư.

Phào chỉ GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Phào chỉ GRC ứng dụng cho trang trí ngoại thất

► Phào chỉ GFRC còn có thể tạo ra các dải phào chỉ có kích thước lớn (1,5-2m) phù hợp cho việc tạo điểm nhấn giữa các tầng của công trình. Đây là điểm khác biệt chỉ có ở phào chỉ GFRC mà không có bất kỳ loại phào chỉ nào đạt được.

► Phào chỉ GFRC ra đời giúp khắc phục những nhược điểm vốn có của các loại phào chỉ truyền thống, đem lại vẻ đẹp sang trọng khác biệt cho mỗi công trình. Nếu bạn là người thích phong cách hiện đại nhưng giản dị thì nên chọn những loại phào chỉ có gam màu sáng nhẹ nhàng như: trắng, xám và hoa văn trơn hoặc ít hoa văn. Ngược lại, với những người thích phong cách hiện đại, bí ẩn, sang trọng thì có thể chọn phào chỉ có màu đậm như: màu gỗ, màu vàng kim,… kết hợp hoa văn tinh xảo, sắc nét… Tất cả những điều này, phào chỉ GFRC đều đáp ứng được.

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: