Giá phào chỉ GRC

Giá phào chỉ GRC, GFRC, Bê tông sợi thủy tinh

Hiện nay, phào chỉ dùng trong xây dựng có rất nhiều loại như: phào chỉ gỗ, phào chỉ thạch cao, phào chỉ nhựa, phào chỉ GRC… Mỗi loại phào chỉ đều có ưu nhược điểm riêng, giá cả khác nhau và cách thi công lắp dựng cũng khác nhau. Đa số các chủ đầu tư khi sử dụng phào chỉ trang trí cho công trình đều chú ý đến các yếu tố như: giá cả, chất lượng, chất liệu, kiểu dáng, màu sắc… để lựa chọn một loại phào chỉ phù hợp nhất. Vậy giá phào chỉ GRC được tính như thế nào khi thi công lắp dựng hoàn thiện tại công trình?

Giá phào chỉ GRC, GFRC, Bê tông sợi thủy tinh

Giá phào chỉ GRC cao hơn các loại phào chỉ khác

Giá phào chỉ GRC

Giá phào chỉ GRC thường cao hơn so với các loại phào chỉ truyền thống (thạch cao, gỗ, nhựa…). Nhưng về chất lượng, thì phào chỉ GRC cũng vượt trội hơn hẳn. Phào chỉ GRC có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn do được tạo thành từ hỗn hợp cốt liệu mịn, gia cường thêm sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo.

Phào chỉ GRC là sản phẩm hoàn thiện đã được xử lý chống thấm và rửa acid bề mặt nên không bị phai màu, bong tróc, nứt vỡ, đứt gãy, ẩm mốc như các loại phào chỉ truyền thống khác. Chỉ cần tốn chi phí cho 1 lần lắp dựng phào chỉ GRC ban đầu, sau đó sẽ không tốn bất kỳ một chi phí nào cho việc bảo dưỡng, bão trì hay thay mới. Bên cạnh đó, mỗi công trình xây dựng khi sử dụng phào chỉ GRC đều mang đến một phong cách kiến trúc độc đáo với nhiều kiểu dáng hoa văn đẹp hiện đại và sang trọng.

Giá phào chỉ GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

grc dễ tạo ra những dải phào chỉ lớn

VietGRC chuyên cung cấp các loại phào chỉ GRC với mẫu mã đa dạng, hoa văn sắc nét, tinh tế cho các công trình xây dựng trong và ngoài nước với giá cả và chi phí hợp lý nhất.

Quý khách có thể tham khảo bảng so sánh giá phào chỉ GRC, ưu nhược điểm của các loại phào chỉ thường dùng trong xây dựng, để có lựa chọn phù hợp nhất.

Giá phào chỉ GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Công trình sử dụng phào chỉ GRC

BẢNG SO SÁNH ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI PHÀO CHỈ

THƯỜNG DÙNG TRONG XÂY DỰNG

Loại phào chỉ grc                                          (Glass Fiber Concrete) PU (nhựa Poly Urethane Thạch cao Gỗ
Đặc điểm vật liệu Vì sản suất theo phương pháp đúc khuôn từ hỗn hợp trộn sẵn nên khả năng tạo hình ưu việt. Có thể tạo ra bất kì hình dạng lớn nhỏ nào, mẫu mã hoa văn đa dạng, phong phú, sắc  nét và tinh tế nhưng rất đồng nhất, phù hợp với những thiết kế phức tạp, uốn cong, gấp khúc, lượn sóng… Đa dạng về mẫu mã nhưng chỉ sử dụng ở những mẫu phào chỉ nhỏ và dùng trong trang trí nội thất. Không sử dụng cho trang trí phào chỉ bên ngoài công trình do chịu ảnh hưởng của môi trường, thời tiết. Đa dạng mẫu mã, hình dáng hoa văn phong phú, phù hợp cho trang trí nội thất. Không sử dụng cho trang trí ngoại thất vì dễ bị thấm nước, bong tróc, đứt gãy và ẩm mốc. Ít mẫu mã, ít kiểu dáng, ít hoa văn do tạo hình từ gỗ, khó tạo hình cho những thiết kế uốn cong, lượn sóng phức tạp.
Có độ bền đẹp theo thời gian, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, môi trường, không bị mối mọt, ẩm mốc, cong vênh hay đứt gãy, phù hợp cả trang trí nội ngoại thất công trình, không tốn chi phí bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Phào nhựa PU mềm nên khả năng chịu va đập kém, dễ bị cháy, dễ bị tác động bởi nước và độ ẩm cao, thời gian sử dụng ngắn tốn chi phí bảo dưỡng, thay mới. Dễ bị mốc khi sử dụng trong môi trường ẩm ướt hoặc bị tác động trực tiếp bởi nước, độ đàn hồi kém nên dễ bị nứt, gãy tạo thành những rãnh nhỏ khi thay đổi nhiệt độ. Tuổi thọ ngắn, phải thay mới hoặc bảo dưỡng sẽ rất tốn chi phí.. Dễ bị mối mọt, cong vênh, bong tróc, dễ bị cháy và ảnh hưởng lớn khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh, có thể bị giãn nở hoặc co lại, độ bền thấp và phải tốn chi phí sơn mới hoặc thay mới.
Chi phí sản xuất, lắp dựng Chi phí sản xuất tính theo m dài, độ cao + Chi phí lắp dựng (nhân công + hoàn thiện) Chi phí sản xuất tính theo m dài, độ cao + Chi phí lắp dựng (nhân công + hoàn thiện) Chi phí sản xuất tính theo m dài, độ cao + Chi phí lắp dựng (nhân công + hoàn thiện) Chi phí sản xuất tính theo m dài, độ cao + Chi phí lắp dựng (nhân công + hoàn thiện)
Chi phí bảo dưỡng Không có Phát sinh chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, thay mới trong quá trình sử dụng (theo thời gian 5 năm, 10 năm, 15 năm… sẽ nhân lên tương ứng với số tiền sản xuất và lắp dựng mới hoặc bảo trì, làm mới) Phát sinh chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, thay mới trong quá trình sử dụng (theo thời gian 5 năm, 10 năm, 15 năm… sẽ nhân lên tương ứng với số tiền sản xuất và lắp dựng mới hoặc bảo trì, làm mới) Phát sinh chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, thay mới trong quá trình sử dụng (theo thời gian 5 năm, 10 năm, 15 năm… sẽ nhân lên tương ứng với số tiền sản xuất và lắp dựng mới hoặc bảo trì, làm mới)

 

Giá phào chỉ GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Phào chỉ GRC phù hợp với nét kiến trúc tinh tế

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: