Đầu cột GRC

Đầu cột GRC là gì, đầu cột GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội thì ngành xây dựng hiện đại cũng ngày càng phát triển. Nhu cầu về nhà ở của con người và các công trình xây dựng khác hiện nay rất được chú trọng. Đó không chỉ là không gian làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi mà còn là nơi chủ đầu tư thể hiện phong cách của riêng mình. Sự đẹp mắt sang trọng của mỗi công trình đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Từ tổng thể đến từng chi tiết nhỏ như: phào chỉ và đầu cột được trang trí những hoa văn sắc nét tinh tế. VietGRC giới thiệu đến quý khách đầu cột GRC – một vật liệu xây dựng mới có nhiều ưu điểm. Vậy đầu cột GRC là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Đầu cột GRC là gì, đầu cột GFRC, bê tông sợi thủy tinh

GRC trang trí cho đầu cột các công trình

1. Đầu cột là gì?

Đầu cột được sử dụng để trang trí ở những điểm tiếp nối của cột như: đầu cột với chân tường, đầu cột với trần nhà, đầu cột với mái vòm. Hoặc thân cột được đắp nổi những đường nét, hoa văn hay những phù điêu với họa tiết rất sắc sảo đẹp mắt.

2. Các loại đầu cột 

Hiện nay các kiến trúc sư, các nhà thầu thi công xây dựng và các chủ đầu tư có rất nhiều sự lựa chọn trong việc trang trí đầu cột cho mỗi công trình. Có thể lựa chọn các loại đầu cột truyền thống như: đầu cột bê tông, đầu cột thạch cao, đầu cột đá, đầu cột giả đá… Bên cạnh đó, đầu cột GRC – một vật liệu xây dựng mới hiện đại giúp trang trí công trình đẹp hơn. Vì đầu cột GRC dễ dàng thích nghi và phù hợp với hầu hết các kiểu kiến trúc cũng như môi trường. Vậy đầu cột GRC là gì?

Đầu cột GRC là gì, đầu cột GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Đầu cột GRC tinh tế trong từng chi tiết nhỏ

3. Đầu cột GRC là gì?

GRC là một vật liệu mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về vật liệu xây dựng công trình và đầu cột GRC là một sản phẩm được sản xuất từ loại vật liệu này.

Đầu cột GRC được tạo hình bằng phương pháp đúc khuôn hoặc phun từ hỗn hợp bê tông cốt liệu mịn: xi măng, cát sạch, nước sạch, sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hoa dẻo. Do được đúc bằng khuôn hoặc phun theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện đại nên sản phẩm tạo ra rất đa dạng về kiểu dáng nhưng đồng nhất đến từng chi tiết nhỏ. Tùy vào thiết kế kiến trúc của từng công trình, sẽ được tạo khuôn và đúc các sản phẩm đầu cột GRC phù hợp.

Đầu cột GRC là gì

Đầu cột GRC được đúc khuôn nên rất đồng nhất về hoa văn chi tiết

4. Ưu điểm của đầu cột GRC là gì?

Ưu điểm của đầu cột GRC là sản phẩm được chế tác giống như đá tự nhiên từ màu sắc đến lớp hoàn thiện bề mặt. Trong quá trình sản xuất có sử dụng hạt cát tự nhiên và sản phẩm đã được xử lý hoàn thiện bề mặt trước khi lắp dựng tại công trình. Sử dụng đầu cột GRC đảm bảo kỹ thuật lắp dựng nhanh, công trình xây dựng đúng tiến độ, tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm được công đoạn đắp đầu cột bằng tay trước đây.

Đầu cột GRC là gì, đầu cột GFRC, bê tông sợi thủy tinh

GRC dễ dàng tạo ra những mẫu đầu cột lớn với hoa văn tinh xảo

Đầu cột GRC có chứa hàm lượng sợi thủy tinh trộn trong lớp vữa và hỗn hợp các phụ gia hóa dẻo nên có độ bền rất cao, độ uốn nén tốt. Có thể dễ dàng tạo ra các dạng đầu cột kích thước lớn mà không bị rạn nứt bề mặt. Đầu cột GRC không bị ẩm mốc, mối mọt, cong vênh hay đứt gãy trong quá trình lắp dựng và sử dụng. Nó phù hợp cho việc trang trí các đầu cột ở mặt tiền của các công trình do ít bị tác động của môi trường thời tiết, không bám bụi bẩn, có khả năng tự làm sạch bề mặt.

Đầu cột GRC là gì, đầu cộtGFRC, bê tông sợi thủy tinh

Đầu cột GRC ứng dụng trong trang trí nội thất

Đầu cột GRC sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các thiết kế hình dáng đa dạng và yêu cầu trang trí chi tiết cầu kỳ, phức tạp. Chính vì vậy, đầu cột GRC đã mang lại các lợi ích đáng kể cho nhà thầu, kiến trúc sư và nhà phát triển dự án.

5/5 - (101 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: