Ưu nhược điểm của đầu cột GRC

Ưu nhược điểm của đầu cột GRC, bê tông sợi thủy tinh

Các loại đầu cột trang trí cho những công trình xây dựng nói chung và đầu cột GRC nói riêng đều có những ưu nhược điểm nhất định. Cùng VietGRC tìm hiểu về những ưu nhược điểm của đầu cột GRC, để có sự lựa chọn đầu cột phù hợp nhất cho mỗi công trình.

Ưu nhược điểm của đầu cột GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Đầu cột GRC mang lại vẻ đẹp bề thế cho công trình

Ưu nhược điểm của đầu cột GRC

1. Ưu điểm của đầu cột GRC

► Đầu cột GRC được đúc bằng khuôn nên rất đa dạng về kiểu dáng, hoa văn sắc nét và đồng nhất phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Tạo hình đa dạng và linh hoạt giúp đầu cột GRC đáp ứng được những chi tiết trang trí tỉ mỉ, tinh xảo cho các công trình.

► Đầu cột GRC có khả năng chịu lực cao có thể tạo ra những sản phẩm đầu cột lớn mà các sản phẩm đắp tay không thể tạo ra được.

Ưu nhược điểm của đầu cột GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Đầu cột GRC phù hợp với mọi phong cách kiến trúc

Kỹ thuật sản xuất đầu cột GRC bằng phương pháp phun và đúc khuôn từ hỗn hợp bê tông cốt liệu mịn, sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo nên sản phẩm có độ bền rất cao, độ uốn nén tốt. Có thể tạo ra những mẫu đầu GRC lớn tạo điểm nhấn cho mặt tiền các công trình.

► Các sản phẩm đầu cột GRC là những sản phẩm đúc khuôn hoàn thiện, đã được xử lý chống thấm và rửa acid bề mặt nên không bị co ngót, cong vênh, đứt gãy và chống thấm tuyệt đối.

Ưu nhược điểm của đầu cột GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Đầu cột GRC trong trang trí nội thất

► Đầu cột GRC có khả năng tự làm sạch bề mặt, không bám bụi, ít bị tác động bởi môi trường, không tốn chi phí bảo dưỡng hay thay mới, phù hợp cho trang trí ngoại thất các công trình.

► Đầu cột GRC thân thiện với môi trường, đảm bảo độ an toàn cho công trình, thi công thuận tiện, hoàn thiện nhanh.

Ưu nhược điểm của đầu cột GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Đầu cột RGC sắc sảo trong từng chi tiết nhỏ

2. Nhược điểm của đầu cột GRC

Giá đầu cột GRC cao hơn các loại đầu cột truyền thống.

Như vậy, với những thông tin về ưu nhược điểm của đầu cột GRC phần nào sẽ giúp quý khách có sự lựa chọn đầu cột hợp lý cho các công trình. Việc sử dụng đầu cột GRC để trang trí tạo nên những công trình xây dựng sang trọng với nhiều ưu điểm vượt trội. Sự hấp dẫn của những đầu cột to lớn thì bất kỳ ai cũng phải chú ý. Những đầu cột vững chãi cùng với hoa văn họa tiết sắc nét, tinh tế giúp tạo nên một giá trị nghệ thuật không hề nhỏ mỗi công trình.

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: