Cách thi công phào chỉ thạch cao

Hướng dẫn cách thi công phào chỉ thạch cao

VietGRC là đơn vị chuyên thi công lắp đặt hoàn thiện sản phẩm phào chỉ thạch cao cho các công trình xây dựng trên toàn quốc. Phào chỉ thạch cao là sản phẩm đúc khuôn hoàn thiện, nên dễ dàng vận chuyển và thi công lắp đặt tại công trình. VietGRC hướng dẫn cách thi công phào chỉ thạch cao đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, để đảm bảo công trình đạt chất lượng tốt nhất. Tham khảo kỹ thuật thi công phào chỉ thạch cao như sau:

Cách thi công phào chỉ thạch cao

Bước 1:

Chuẩn bị mặt bằng thi công. Khảo sát công trường. Kiểm tra độ phẳng của tường, trần và các vị trí cần lắp đặt phào chỉ thạch cao.

Bước 2:

Kiểm tra bản vẽ thiết kế công trình sử dụng phào chỉ thạch cao bao gồm: bản vẽ kỹ thuật các diện tường (phải đúng nguyên tắc về lỷ lệ và trục đối xứng);  khoảng cách giữa các ô phào (ô phào trên, ô phào dưới, phào lưng tường phải phù hợp với mẫu phào thạch cao).

Bước 3:

Dựa trên bản vẽ thiết kế, đội thợ tiến hành đánh cốt, bật mực toàn bộ các vị trí cần lắp đặt phào chỉ thạch cao để kiểm tra tính phù hợp giữa thiết kế và thực tế thi công.

Bước 4:

Lắp đặt phào thạch cao phù hợp với mẫu thiết kế: bao gồm các loại phào như: phào tường, phào góc, phào trần… Cụ thể các bước tiến hành bắn phào như sau:

Hướng dẫn cách thi công phào chỉ thạch caoCắt phào chỉ thạch cao

– Cắt phào thạch cao:

Công nhân sử dụng máy cắt có bàn xoay, lưỡi cắt sắc bén để để cắt góc phào 450. Vì cắt góc 450 giúp tăng diện tích tiếp xúc các mối ghép nối đối đầu chắn và bền hơn.

Hướng dẫn cách thi công phào chỉ thạch caoBắn phào chỉ thạch cao

– Bắn phào thạch cao bằng súng bắn đinh:

Chọn loại đinh rút phù hợp với độ cứng và chiều cao thân phào. Bắn đinh theo khoảng cách 15cm dọc thân phào.

Hướng dẫn cách thi công phào chỉ thạch caoBôi keo chuyên dụng và trám các vết đinh

– Bôi keo chuyên dụng:

Các mép sau của phào góc hoặc mặt sau phào lưng tường được bôi keo chuyên dụng 2 thành phần giúp gắn phào chắc chắn và ổn định lâu dài.

– Trám các vết đinh bằng bột bả:

Các vết nối đối đầu được bả cẩn thận, tỉ mĩ. Sau đó dùng giấy nhám chà bả tạo mặt phẳng sạch sẽ chuẩn bị cho công tác sơn phào.

– Sơn phào:

Sơn một lớp lót, chờ khô sau đó sơn nước hoàn thiện.

– Làm khít các khe hở bằng silicon:

Các khe hở giữa phào với tường được làm kín bằng cách đi một lượt silicon không màu.

Hướng dẫn cách thi công phào chỉ thạch caoCăn chỉnh làm sít các khe hở

Như vậy, với cách thi công phào chỉ thạch cao đúng yêu cầu kỹ thuật như trên sẽ mang đến cho quý khách những công trình xây dựng hoàn thiện, đẹp như ý.

Cách thi công lắp đặt phào chỉ thạch cao hoàn thiện tại công trìnhPhào chỉ thạch cao lắp dựng hoàn thiện tại công trình

VietGRC thực hiện dịch vụ sản xuất, thi công lắp đặt phào chỉ thạch cao tại các công trình xây dựng trên toàn quốc. Chúng tôi với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, đội thợ thi công lành nghề sẽ thực hiện kỹ thuật lắp đặt chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho mỗi công trình.

Xem thêm: Cách thi công phào chỉ GRC

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: