Cách thi công đầu cột thạch cao

Cách thi công đầu cột thạch cao

Đầu cột thạch cao là chi tiết kiến trúc đẹp để trang trí các trụ cột cho mỗi công trình tạo phong cách kiến trúc đặc biệt và ấn tượng. Vậy cách thi công đầu cột thạch cao được thực hiện như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ và tính kỹ thuật đồng bộ khi xây dựng các công trình. VietGRC hướng dẫn quý khách hàng kỹ thuật thi công đầu cột thạch cao như sau:

 Cách thi công đầu cột thạch caoMẫu đầu cột thạch cao hoàn thiện chuẩn bị lắp dựng tại công trình

Cách thi công đầu cột thạch cao tại các công trình xây dựng

Cách thi công lắp đặt đầu cột thạch cao tại các công trình xây dựng được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1:

Chuẩn bị mặt bằng thi công. Khảo sát công trường. Kiểm tra độ phẳng của các trụ cột cần lắp đặt đầu cột thạch cao.

Bước 2:

Kiểm tra bản vẽ thiết kế công trình sử dụng đầu cột thạch cao bao gồm: bản vẽ kỹ thuật các trụ cột (phải đúng nguyên tắc về lỷ lệ và trục đối xứng); bản vẽ các mẫu đầu cột thạch cao phù hợp.

Bước 3:

Dựa trên bản vẽ thiết kế, đội thi công tiến hành đánh cốt, bật mực toàn bộ các vị trí cần lắp đặt đầu cột thạch cao để kiểm tra tính phù hợp giữa thiết kế và thực tế thi công.

Bước 4:

Lắp đặt đầu cột thạch cao phù hợp với bản vẽ thiết kế của từng trụ cột.

Cách thi công đầu cột thạch caoĐầu cột thạch cao được lắp dựng bằng keo dán chuyên dụng và đinh vít

Đầu cột thạch cao được lắp dựng tại các trụ cột công trình bằng súng bắn đinh và đinh vít. Đinh vít được vít chặt vào thân cột. Sau đó bội keo chuyên dụng vào các mối ghép nối trên đầu cột với thân cột. Trám các vết đinh bằng bột bã thật cẩn thận và tỉ mỉ. Dùng giấy nhám chà qua để tạo độ bóng cho đầu cột và trụ cột. Cuối cùng là sơn nước theo màu phù hợp với tổng thể công trình để tạo thành trụ cột và đầu cột thạch cao hoàn thiện.

Như vậy, với cách thi công đầu cột thạch cao đúng yêu cầu kỹ thuật như trên sẽ mang đến cho quý khách những công trình xây dựng đẹp hoàn thiện bề thế và vững chắc.

Cách thi công đầu cột thạch cao trang trí công trình xây dựngĐầu cột thạch cao lắp dựng hoàn thiện tại công trình

Tham khảo: Độ bền của đầu cột thạch cao

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: