Đầu cột thạch cao có bền không

Đầu cột thạch cao có bền không

Khi chọn vật liệu xây dựng công trình, ngoài việc quan tâm đến giá cả, tính thẩm mỹ, đa dạng trong ứng dụng thì độ bền cũng là một yếu tố đáng quan tâm. Vì độ bền của vật liệu giúp công trình vững chắc, bền đẹp theo thời gian. Với sản phẩm đầu cột thạch cao cũng vậy. Khi tìm hiểu hẳn rất nhiều người quan tâm đến độ bền của nó. Vậy đầu cột thạch cao có bền không? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Đầu cột thạch cao có độ bền caoĐầu cột thạch cao trang trí nội thất

Đầu cột thạch cao là gì?

Đầu cột thạch cao là sản phẩm được sản xuất từ hỗn hợp vữa thạch cao (hay còn gọi là khoáng thạch cao). Đầu cột thạch cao là vật liệu xây dựng có từ lâu đời. Ngày nay, đầu cột thạch cao được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nên tạo ra sản phẩm có độ bền tốt hơn.

Mẫu đầu cột thạch cao hoàn thiện có độ bền caoMẫu đầu cột thạch cao hoàn thiện có độ bền cao

Kỹ thuật sản xuất đầu cột thạch cao

Cho khoáng thạch cao vào lò nung ở nhiệt độ 105 – 1500C để làm mất nước. Sau đó mới đem nghiền thành bột thạch cao. Bột thạch cao được trộn với các chất phụ gia như: tinh bột, bông thủy tinh, sợi thủy tinh, K2SO4… theo thành phẩn và tỷ lệ của công thức định sẵn. Hỗn hợp này được đúc khuôn tạo thành sản phẩm đầu cột thạch cao hoàn thiện đúng theo mẫu thiết kế và có độ bền cao hơn các sản phẩm đầu cột thạch cao trước đây.

Như vậy, kỹ thuật sản xuất đầu cột thạch cao hiện đại đã cho ra sản phẩm đầu cột thạch cao đạt chất lượng và độ bền cao hơn các sản phẩm trước đây. Sản phẩm đầu cột thạch cao có độ bền cao được ứng dụng trong trang trí nội ngoại thất các công trình.

đầu cột thạch cao có bền khôngĐầu cột thạch cao đa dạng về mẫu mã

Đầu cột thạch cao có bền không?

Để trả lời cho câu hỏi đầu cột thạch cao có bền không thì những thông tin sau sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về độ bền của sản phẩm này.

Kỹ thuật sản xuất đầu cột thạch cao hiện đại như hiện nay thì việc tạo ra sản phẩm đầu cột thạch cao có độ bền là điều tất yếu. Bởi vì so với việc dùng đất sét và rơm rạ trộn thành hỗn hợp để xây nhà đất như ông cha ta xưa đã thực hiện thì có những ngôi nhà vẫn tồn tại mãi với thời gian, qua hàng chục năm trời. Điều này cho thấy, chất liệu đất sét, đá vôi thô đã bền như vậy. Nếu sản xuất các sản phẩm thạch cao đúng yêu cầu kỹ thuật sẽ tạo ra những sản phẩm có độ bền cao hơn.

Ngày nay, thạch cao – khoáng trầm tích qua kỹ thuật sản xuất bằng công nghệ hiện đại sẽ cho những sản phẩm thạch cao có độ bền trong xây dựng, trang trí kiến trúc các trụ cột công trình.

Đầu cột thạch cao có bền khôngCông trình sử dụng đầu cột thạch cao bền đẹp

Cách chọn đầu cột thạch cao có độ bền cao

Cách chọn đầu cột thạch cao có độ bền cao là rất quan trọng vì nó giúp công trình bền đẹp và mang tính thẩm mỹ riêng. Do đó nên chọn sản phẩm đầu cột thạch cao có thương hiệu uy tín và chất lượng, không nên dùng các loại thạch cao không rõ xuất xứ trên thị trường vì dễ bị nứt, đổ sập… Mặt khác nên chọn công ty thi công đầu cột thạch cao đảm bảo kỹ thuật, thì công trình sử dụng đầu cột thạch cao sẽ vững chắc và bền đẹp với thời gian.

Tham khảo: Đơn giá đầu cột thạch cao

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: