Cách thi công bông trần thạch cao

Cách thi công bông trần thạch cao

Bông trần thạch cao thường được lắp đặt ở vị trí giữa không gian trần của mỗi căn phòng để tạo điểm nhấn kiến trúc đặc biệt và ấn tượng. Bông trần thạch cao thường sử dụng cho những công trình, tòa nhà mang phong cách cổ điển hoặc bán cổ điển. Vậy cách thi công bông trần thạch cao được thực hiện như thế nào? VietGRC hướng dẫn quý khách cách thi công bông trần thạch cao như sau:

Cách thi công bông trần thạch caoMẫu bông trần thạch cao hoàn thiện chuẩn bị lắp dựng tại công trình

Cách thi công bông trần thạch cao

Bước 1: Khảo sát công trường và chuẩn bị mặt bằng thi công. Kiểm tra độ phẳng của các bề mặt trần cần lắp đặt bông trần thạch cao.

Bước 2: Kiểm tra bản vẽ thiết kế công trình sử dụng bông trần thạch cao bao gồm: bản vẽ kỹ thuật khung trần và các mẫu bông trần.

Bước 3: Dựa trên bản vẽ thiết kế, đội thi công tiến hành đánh cốt, bật mực vị trí cần lắp đặt bông trần thạch cao, thường là vị trí trung tâm trần của căn phòng.

Bước 4: Lắp đặt bông trần thạch cao phù hợp với bản vẽ thiết kế của từng căn phòng.

Cách thi công bông trần thạch caoĐội thợ thực hiện thi công bông trần thạch cao tại công trình

Bông trần thạch cao là sản phẩm đúc khuôn hoàn thiện với ưu điểm trọng lượng nhẹ, nên dễ vận chuyển và thi công lắp dựng tại các công trình. Bông trần thạch cao được lắp dựng tại các tiết diện trần bằng súng bắn đinh, đinh vít và keo chuyên dụng để tạo sự chắc chắn. Đinh vít được chọn loại phù hợp với độ dày của bông trần. Sau khi vít chặt đinh vào mặt trần, trám các vết đinh bằng bột bã thật cẩn thận, rồi bôi keo chuyên dụng vào các mối ghép nối giữa bông trần với mặt trần để tạo độ khít. Dùng giấy nhàm chà qua những lớp bột bã để tạo độ phẳng và độ bóng cho bông trần. Cuối cùng là sơn nước bông trần theo màu phù hợp với tổng thể không gian công trình.

Cách thi công bông trần thạch cao Mẫu bông trần thạch cao hoàn thiện lắp đặt hoàn thiện tại công trình

Công ty sản xuất thi công bông trần thạch cao chuyên nghiệp

VietGRC là công ty chuyên sản xuất và thi công bông trần thạch cao chuyên nghiệp cho các công trình xây dựng trên toàn quốc. Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giỏi chuyên môn, đội thợ thi công có tay nghề cao, làm việc chuyên nghiệp kết hợp với cách thi công bông trần thạch cao đúng yêu cầu kỹ thuật như trên sẽ mang đến cho quý khách những công trình xây dựng đẹp hoàn thiện về mọi mặt.

Tham khảo: Ưu điểm của bông trần thạch cao

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: