Bông trần thạch cao

Bông trần thạch cao đa dạng mẫu mã

Bông trần thạch cao là vật liệu xây dựng được sản xuất từ hỗn hợp vữa thạch cao tạo ra những mẫu bông trần đẹp, với hoa văn họa tiết trang trí sắc nét và tinh tế. Bông trần thạch cao là điểm nhấn kiến trúc đặc biệt trong trang trí trần thạch cao hiện nay, nhất là các mẫu trần thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển và bán cổ điển.

Bông trần thạch cao trang tríMẫu bông trần bằng thạch cao hoàn thiện màu trắng, hình tròn

Các mẫu bông trần thạch cao

Bông trần thạch cao với các hoa văn họa tiết được thiết kế phù hợp với mẫu trần nhà và các chỉ phào liên quan. Bông trần thạch cao có các dạng mẫu như: Bông trần thạch cao hình tròn, bông trần thạch cao hình thoi, bông trần thạch cao hình elip, bồng trần thạch cao hình vuông. Tùy theo tiết diện trần và vị trí lắp đặt để lựa chọn và thiết kế mẫu bông trần bằng thạch cao phù hợp. Trong đó, đa số bông trần bằng thạch cao được thiết kế dạng hình tròn là phù hợp nhất vì dễ tạo tâm điểm nổi bật so với các hình dạng khác. Thường bông trần bằng thạch cao được lắp đặt chính giữa khung trần kết hợp treo đèn chùm trang trí hoặc 4 góc của khung trần để tạo điểm nhấn kiến trúc cho cả căn phòng.

Mẫu bông trần thạch cao đú khuôn hoàn thiệnMẫu bông trần bằng thạch cao hoàn thiện mạ vàng hình vuông

Màu sắc của bông trần thạch cao

Về yếu tố màu sắc, các mẫu hoa văn bông trần thạch cao hiện nay rất dễ phối màu, thích hợp với tất cả các màu sơn. Do đó tùy vào gam màu chủ đạo của cả công trình, của từng không gian mà chọn màu bông trần phù hợp để trang trí. Hiện bông trần bằng thạch cao có 3 màu được nhiều chủ nhân lựa chọn đó là: màu trắng, màu vàng và màu đồng đỏ.

Bông trần thạch cao mạ vàngBông trần bằng thạch cao mạ vàng kết hợp phào chỉ thạch cao mạ vàng lắp đặt hoàn thiện tại công trình

Hoa văn họa tiết của bông trần thạch cao

Ngoài mẫu mã và màu sắc thì hoa văn và họa tiết của bông trần bằng thạch cao cũng rất đa dạng. Từ những mẫu hoa văn, họa tiết hiện đại đến những mẫu hoa văn họa tiết cổ điển. Hay những mẫu hoa văn họa tiết cầu kì, phức tạp đến những mẫu hoa văn phù họa  đơn gian. Đặc biệt là hoa văn họa tiết hợp với phong thủy đều được nhiều chủ đầu tư quan tâm khi chọn bông trần thạch cao trang trí cho các công trình.

Bên cạnh đó, các mẫu bông trần bằng thạch cao hiện nay còn được thiết kế phù hợp với các loại đèn chùm trang trí, quạt trần vừa tạo sự tiện dụng, tiện nghi trong trang trí.

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: