Phào chỉ nhựa GRP

Phào chỉ trang trí nội ngoại thất các công trình xây dựng hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và hoa văn sắc nét tinh tế. Chủ đầu tư và các nhà thầu thi công có thể lựa chọn phào chỉ GRC (GFRC), phào chỉ thạch cao hoặc phào chỉ nhựa GRP… để trang trí khi xây dựng các công trình. Vậy phào chỉ nhựa GRP là gì? Cùng VietGRC tìm hiểu về sản phẩm phào chỉ nhựa GRP ứng dụng trong ngành xây dựng.

Phào chỉ nhựa GRP, phào chỉ nhựa gia cố sợi thủy tinhCác mẫu phào chỉ GRP

Phào chỉ nhựa GRP là gì?

Phào chỉ nhựa GRP (Glass Reinforced Polyester) là vật liệu xây dựng mới hiện nay. Sản phẩm phào chỉ nhựa GRP được sản xuất bằng đúc khuôn hoặc phun từ hỗn hợp nhựa Polyester hoặc nhựa Epoxy, sợi thủy tinh và các phụ gia. Tùy vào yêu cầu thiết kế của mỗi sản phẩm, công thức trộn hỗn hợp sẽ tương đồng theo tỷ lệ và thành phần để tạo ra sản phẩm phào chỉ GRP đúng với mẫu thiết kế và có độ bền cao. Phào chỉ GRP là chi tiết kiến trúc trang trí không gian nội ngoại thất các công trình tạo vẻ đẹp sang trọng và hiện đại.

Phào chỉ nhựa GRP, phào chỉ nhựa gia cố sợi thủy tinhPhào chỉ nhựa GRP lắp đặt hoàn thiện tại công trình

Ưu điểm của phào chỉ nhựa GRP

Phào chỉ GRP có rất nhiều ưu điểm khi sử dụng trang trí các công trình xây dựng. Đây là vật liệu composite nhựa cốt sợi thủy tinh nên có độ dẻo, độ uốn tốt và độ bền cao, mang đến cho những công trình xây dựng vật liệu đẹp và bền vững.

Tại sao phào chỉ GRP có độ uốn nén tốt, độ bền cao? Đó là vì, trong sản xuất sản phẩm phào chỉ GRP, nhựa Polyester hoặc nhựa Epoxy đóng vai trò liên kết hỗn hợp, sợi thủy tinh đóng vai trò vật liệu gia cường. Vì vậy, các sản phẩm GRP và phào chỉ GRP có các tính năng cơ lý như: chịu nén, chịu uốn, chịu kéo… cao hơn bất kỳ một sản phẩm nhựa không có cốt liệu sợi thủy tinh như: PVC, PP, PE, ABS,…

Phào chỉ nhựa GRP, phào chỉ nhựa gia cố sợi thủy tinhCông trình sử dụng phào chỉ nhựa GRP

Một ưu điểm khác của phào chỉ nhựa GRP là được sản xuất bằng phương pháp đúc khuôn nên dễ dàng tạo ra nhiều sản phẩm có mẫu mã đa dạng, chi tiết hoa văn sắc nét, tinh tế và đồng nhất. Sản phẩm được thiết kế và đúc khuôn theo mẫu, phù hợp với kiến trúc công trình và yêu cầu của gia chủ.

Như vậy, với các ưu điểm như trên, hiện nay các sản phẩm GRP và phào chỉ GRP là vật liệu mới được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng công nghiệp và dân dụng.

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: