Cách thi công hoa văn  nhựa GRP

Cách thi công hoa văn nhựa GRP

Hoa văn nhựa GRP hiện nay được sản xuất đa dạng mẫu mã, ứng dụng trong trang trí nội thất các công trình. Các mẫu hoa văn nhựa GRP bao gồm: hoa văn trần, hoa văn góc trần, hoa văn tường, hoa văn góc tường, hoa văn cột và hoa văn đầu cột… Đây là những chi tiết kiến trúc trang trí cho không gian nội thất các công trình xây dựng đẹp, độc đáo và ấn tượng. Vậy cách thi công hoa văn nhựa GRP được thực hiện như thế nào để đảm bảo tính kỹ thuật và thẩm mỹ? Cùng VietGRC tham khảo cách thi công hoa văn nhựa GRP tại các công trình xây dựng như sau:

Cách thi công hoa văn nhựa GRP tại công trìnhThi công hoa văn nhựa GRP tại công trình

Cách thi công hoa văn nhựa GRP

Hoa văn nhựa GRP là chi tiết kiến trúc tinh tế nên đòi hỏi cách thi công hoa văn nhựa GRP phải đúng kỹ thuật, được thực hiện tỉ mỉ bởi những người thợ có tay nghề cao. VietGRC với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng giàu kinh nghiệm, đội thợ thi công lành nghề sẽ thực hiện kỹ thuật lắp đặt hoa văn nhựa GRC tại các công trình xây dựng theo các bước như sau:

Kỹ thuật thi công hoa văn nhựa GRP tại công trìnhThi công hoa văn nhựa GRP tại công trình

Bước 1: Khảo sát công trường và chuẩn bị mặt bằng thi công hoa văn nhựa GRP. Kiểm tra độ phẳng của trần, tường và cột, đảm bảo các vị trí gắn hoa văn nhựa GRP độ phẳng mịn.

Bước 2: Kiểm tra bản vẽ thiết kế công trình sử dụng hoa văn nhựa GRP bao gồm: bản vẽ kỹ thuật các khung trần, tiết diện trần, tường và các trụ cột, bản vẽ các mẫu hoa văn nhựa GRP phù hợp.

Bước 3: Dựa trên bản vẽ thiết kế, đội thi công tiến hành đánh cốt, bật mực toàn bộ các vị trí cần lắp đặt hoa văn nhựa GRP để kiểm tra tính phù hợp giữa thiết kế và thực tế thi công.

Bước 4: Lắp đặt hoa văn nhựa GRP phù hợp với bản vẽ thiết kế của từng khung trần, tường và cột.

Cách thi công hoa văn nhựa GRPThi công hoa văn nhựa GRP tại công trình

Chú ý khi thi công hoa văn nhựa GRP tại các công trình

Hoa văn nhựa GRP được lắp dựng tại các khung trần, tường và các trụ cột bằng súng bắn đinh và đinh vít. Đinh vít được vít chặt vào hoa văn và các bề mặt tiếp xúc. Sau đó bôi keo chuyên dụng vào các mối ghép nối trên các mẫu hoa văn. Trám các vết đinh bằng bột bã thật cẩn thận và tỉ mỉ. Dùng giấy nhám chà qua để tạo độ bóng cho hoa văn nhựa GRP và các bề mặt trần, tường, cột. Cuối cùng là sơn nước theo màu phù hợp với tổng thể công trình.

Như vậy, với cách thi công hoa văn nhựa GRP đúng yêu cầu kỹ thuật như trên sẽ mang đến cho quý khách những công trình xây dựng đẹp hoàn thiện, những không gian sinh hoạt sang trọng, ấn tượng và độc đáo

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: