Các mẫu khuôn sản xuất GRC

Các mẫu khuôn sản xuất GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Mẫu ván khuôn điển hình trong sản xuất GRC thường được làm từ thạch cao, đất sét, silicon, nhựa, bọt hoặc gỗ. Đây là những thành phần dùng để tạo khuôn khi sản xuất vật liệu GRC. Tùy thuộc vào mỗi sản phẩm yêu cầu mà chúng ta có những mẫu khuôn sản xuất GRC khác nhau. Sau đây là các mẫu khuôn sản xuất GRC thường dùng:

Mẫu khuôn sản xuất GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinhMẫu khuôn thạch cao

Các mẫu khuôn sản xuất GRC

– Mẫu khuôn gỗ: thường dùng cho các sản phẩm có ít chi tiết hoặc không đòi hỏi các chi tiết sắc sảo như tấm ốp tường phẳng hoặc tấm panel ít chi tiết trang trí.

– Mẫu khuôn silicone: thường dùng cho các sản phẩm với nhiều chi tiết trang trí phức tạp, sắc sảo. Để tạo khuôn silicone thì đầu tiên ta cho nguyên liệu vào khuôn, sau đó sử dụng miếng đệm để cố định hỗn hợp, rồi cho silicone hoặc cao su vào. Thường thì ván khuôn silicone được dùng để sản xuất các bức phù điêu hoặc tạc tượng.

Mẫu khuôn sản xuất theo công nghệ cắt CNC: được làm từ bọt hoặc gỗ hay được cắt từ silicone hoặc cao su. Sử dụng máy cắt CNC, ván khuôn này có thể tạo nên các tấm ốp phẳng cực kỳ chính xác.

Mẫu khuôn sản xuất GRCMẫu khuôn silicone

Ưu điểm của các mẫu khuôn sản xuất GRC

Các mẫu khuôn sản xuất GRC giúp tiết kiệm chi phí vì cho ra sản phẩm kiến trúc hoàn thiện ngay từ lần đầu tiên. Các sản phẩm GRC tạo ra rất đa dạng nhưng lại đồng nhất đến từng chi tiết nhỏ. Ngoài ra, đối với các công trình cần tu bổ, chúng ta có thể dựa vào các chi tiết hư hỏng để sản xuất ván khuôn phù hợp. Hơn nữa, ván khuôn còn có thể sử dụng lại cho các các dự án tiếp theo, hoặc để ghép lại cho một sản phẩm kiến trúc lớn hơn.

Mẫu khuôn sản xuất GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh Mẫu khuôn gỗ trong sản xuất GRC

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: