GRC trong thiết kế trang trí sân vườn

GFRC, bê tông sợi thủy tinh GRC trong thiết kế trang trí sân vườn

Dựa trên sự đa dạng và độ bền tự nhiên của vật liệu, GRC trong thiết kế trang trí sân vườn được ứng dụng đa dạng. Chúng ta thể ứng dụng GRC vào bất kỳ thứ gì liên quan đến thiết kế trang trí sân vườn. GRC trong thiết kế trang trí sân vườn được sử dụng cho nhiều ứng dụng như chậu cây, phù điêu, hàng rào, đài phun nước và vườn tượng.

Ưu điểm khi ứng dụng GRC trong thiết kế trang trí sân vườn

GRC bền và chịu được thời tiết khi trang trí sân vườn

Một trong những tính chất ưu việt của GRC là độ đàn hồi. GRC chống bào mòn từ gió và mưa. Nó không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi nhiệt độ đột ngột mà vẫn tồn tại tốt kể cả thời tiết lúc đóng băng dày đặc, lúc nóng vã mồ hôi. GRC được sử dụng làm hàng rào giúp tạo bờ giữ nước hoặc lớp đất, từ đó chống mục thối hoặc phân lớp giống như gỗ. Chậu cây bằng GRC không bị ảnh hưởng bởi các lực va chạm, không bị vỡ nếu bị lật do gió mạnh. Còn các tác phẩm điêu khắc từ GRC thì lại dễ dàng được lau chùi nếu bị bẩn hoặc có người cố ý phá hoại.

GFRC, bê tông sợi thủy tinh GRC trong thiết kế trang trí sân vườnGRC chịu được mọi thời tiết được ứng dụng trong trang trí cảnh quan hồ bơi

Tự do sáng tạo với GRC trong thiết kế trang trí sân vườn

Một lợi ích nữa của GRC trong thiết kế sân vườn là tính linh hoạt, tức là được sản xuất giống hệt các loại vật liệu xây dựng. Một chậu cây GRC giống đất nung có thể được sản xuất giống như loại đồ gỗm Tuscan cũ. Các điêu khắc GRC giống đá granite hoặc cẩm thạch khiến ta khó phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. GRC còn được dùng trong thi công tường gạch mà không cần vữa, hơn nữa lại tốn chỉ vài phút thay vì nhiều ngày như thông thường.

GFRC, bê tông sợi thủy tinh GRC trong thiết kế trang trí sân vườnChậu hoa GRC trong trang trí sân vườn

Lợi ích của GRC trong thiết kế trang trí sân vườn

– Sản phẩm được đúc sẵn, dễ dàng thi công

– Có thể đúc tại công trường nếu không yêu cầu thiết kế chi tiết phức tạp

– Tải trọng nhẹ

– Độ bền cao

– Mô phỏng được hều hết các kết cấu

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: