Ưu điểm của bông trần nhựa GRP

Ưu điểm của bông trần nhựa GRP

Ưu điểm của bông trần nhựa GRP là sản phẩm được sản xuất từ hỗn hợp nhựa dẻo bền Polyester hoặc nhựa Epoxy, sợi thủy tinh có độ bền vượt trội, sợi đàn hồi và các phụ gia. Nhựa dẻo là chất giống mật mía khá đặc được hoạt hóa bởi chất xúc tác thích hợp sẽ thành chất cứng và rắn. Nó có thể được dùng riêng khi đúc vật kích thước nhỏ như bông trần, hoặc gia cố với sợi thủy tinh và các phụ gia tạo thành vật liệu GRP và bông trần nhựa GRP với ưu điểm và tính linh hoạt, đa dạng ứng dụng trong ngành xây dựng.

Tham khảo: Đơn giá bông trần nhựa GRP

Ưu điểm của bông trần nhựa GRP trong xây dựngSản phẩm bông trần nhựa GRP hoàn thiện

Ưu điểm của bông trần nhựa GRP

Tại sao bông trần nhựa GRP có nhiều ưu điểm vượt trội như vậy? Đó là bởi vì Ưu điểm của bông trần nhựa GRP như đã nói ở trên là do hỗn hợp sản xuất bông trần nhựa GRP có độ bền cao, độ uốn dẻo tốt, tạo ra vật liệu đặc tính dẻo và đa dạng các chi tiết trang trí. Hỗn hợp nguyên liệu sản xuất bông trần nhựa GRP bao gồm:

Ưu điểm của bông trần nhựa GRP trang trí Bông trần nhựa GRP lắp đặt hoàn thiện tại công trình

Nhựa polyester

Nhựa thường được sử dụng trong sản xuất GRP nói chung và bông trần GRP nói riêng là nhựa polyester chưa bão hòa hòa tan trong styrene. Polyester được sản xuất từ phản ứng của nhiều axit hữu cơ khác nhau (thường là maleic anhydride hoặc phthalic) với cồn như propylene hoặc ethylene glycol. Phụ thuộc vào loại cồn và axit riêng sẽ sản xuất nhiều loại nhựa dẻo khác nhau. Nhựa polyester tạo độ bền, độ uốn và độ dẻo cho sản phẩm bông trần nhựa GRP.

Ưu điểm của bông trần nhựa GRP kết hợp với đèn trang tríBông trần nhựa GRP kết hợp với đèn trang trí

Sợi thủy tinh

Thủy tinh được dùng phổ biến cho sản xuất vật liệu GRP và bông trần GRP là borosilicate canxi-alumina với lượng kiềm ít hơn 1%. Nó thường được gọi là thủy tinh loại E, vì nó được phát triển đầu tiên để sử dụng trong hệ thống cách điện.

Sợi thủy tinh được sản xuất bằng cách nung nóng chảy thủy tinh trực tiếp từ lò nung nóng chảy và cho vào một ống lót chứa nhiều lỗ nhỏ, từ mỗi lỗ đó sẽ có một sợi mảnh được rút ra. Sợi mảnh này được “khoác” một lớp nhũ tương trước khi chúng được tập hợp thành sợi. Sợi có độ bền kéo rất mạnh, kháng ẩm, chịu được tấn công sinh học, đặc tính điện xuất sắc, không gây chát với điểm nóng chảy khoảng 1.5000C – tập hợp tất cả những đặc tính tuyệt vời trong một loại nhựa gia cố.

Ưu điểm của bông trần nhựa GRP là sản phẩm đúc khuôn hoàn thiệnBông trần nhựa GRP lắp đặt hoàn thiện tại công trình

Nhựa gia cố và các phụ gia

Khi lớp gia cố thủy tinh được ngâm tẩm kỹ bằng nhựa, kết quả là, sau khi được bảo dưỡng sẽ là một ma trận được tích hợp hoàn toàn từ nhựa và sợi. Chất nền được tạo nên với nhiều đặc tính còn tốt hơn cả mong đợi, nhưng vẫn phụ thuộc vào loại vật liệu thủy tinh và quá trình hình thành nhựa.

Nói chung, vật liệu GRP và bông trần GRP sẽ đem lại độ bền kéo và cường độ nén xuất sắc, độ dẫn nhiệt chấp nhận được, hệ số giãn nở tuyến tính thấp, kháng hóa chất hợp lý và đặc tính điện môi tốt. So với các vật liệu khác có độ mạnh tương đương, vật liệu GRP khá bền, chống ẩm, không gỉ và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhờ có hỗn hợp nhựa gia cố và các phụ gia. điều này cũng tạo ra những ưu điểm của bông trần nhựa GRP.

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: