Vật liệu xây dựng xanh GRC

vật liệu xây dựng xanh GRC an toàn thân thiện

Ngành công nghiệp xây dựng trên thế giới đang tìm kiếm thêm các giải pháp xanh hóa kiến trúc cả về vật liệu sử dụng và khả năng của kết cấu để giúp cho các ứng dụng và kết cấu nội thất trở nên thân thiện với môi trường hơn. GRC là loại vật liệu mở đường cho vật liệu xây dựng xanh sáng tạo. Vật liệu xây dựng xanh GRC thân thiện với môi trường, phù hợp với những dự án xây dựng xanh. Dưới đây là những lý do chứng nhận vật liệu xây dựng xanh GRC.

Vật liệu xây dựng xanh GRC thân thiện với môi trường

Vật liệu GRC được sản xuất từ khoáng chất tự nhiên trơ và ổn định, không gây ô nhiễm và độc hại đến môi trường thiên nhiên.

– GRC thường sử dụng cốt liệu đã qua tái chế, sợi thủy tinh, cát, xi măng trong quá trình sản xuất.

– Độ bền của GRC giúp giảm thiểu số lượng dự án công trình cần khôi phục, từ đó giảm lượng chất và khí thải, tiết kiệm nguồn nhiên liệu và năng lượng.

– Được hoàn thiện và sơn trước khi lắp đặt nên giảm ô nhiễm không khí.

– Tải trọng nhẹ giúp dễ dàng vận chuyển và thi công.

Vật liệu xây dựng xanh GRCỨng dụng GRC trong dự án kiến trúc xanh

Nghiên cứu về vật liệu xây dựng xanh GRC

Các thống kê và nghiên cứu cũng khẳng định rằng GRC là vật liệu xây dựng xanh được tin dùng, đặc biệt là khi so sánh với vật liệu xây dựng truyền thống:

– Một nghiên cứu của Anh cho thấy bê tông đúc sẵn chịu nhiều tác động hơn GRC.

– GRC đạt được tiêu chuẩn về giao thức thử cũng được duy trì trong một thời gian dài và chịu được nhiều tác động từ môi trường.

– Vật liệu GRC cũng được LEED (leadership in energy and environmental design) công nhận. Đây là tiêu chuẩn ngày nay về công nghiệp xây dựng xanh. GRC được LEED xếp thứ hạng cao khi vật liệu này đạt được tất cả các lợi ích nêu trên.

Thêm vào đó, vật liệu GRC cũng rất có lợi cho kiến trúc nội thất, giúp tiết kiệm năng lượng, tạo môi trường sống thoải mái cho người ở. Vật liệu này cách nhiệt tốt, giúp giữ nhiệt độ không khí ổn định cả khi trời nóng hay lạnh do đó không cần phụ thuộc quá nhiều vào máy điều hòa. Đây cũng được xem như khía cạnh quan trọng trong dự án kiến trúc xanh.

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: