Vật liệu GRC có công dụng gì?

Vật liệu GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

1. Vật liệu GRC ứng dụng cho mặt dựng các công trình

grc là vật liệu phổ biến được ứng dụng trong mặt dựng kiến trúc – điểm nhấn sáng tạo cho những công trình hiện đại. Vật liệu GRC sẽ được đúc khuôn thành những tấm mặt dựng nhẹ và mỏng với đa dạng kiểu dáng và lớp hoàn thiện bề mặt. Nó giúp giảm tải trọng cho các công trình và tạo nên phong cách kiến trúc độc đáo, được đánh giá cao bởi đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư trên toàn thế giới.

Vật liệu GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

GRC dễ dàng tạo ra những tấm mặt dựng mỏng và nhẹ

  • Ưu điểm khi ứng dụng vật liệu GRC cho mặt dựng các công trình

Vật liệu GRC có độ bền cao cho phép thiết kế những tấm mặt dựng mỏng và nhẹ. Vì GRC chứa sợi thủy tinh kháng kiềm trộn trong hỗn hợp cốt liệu mịn và các phụ gia hóa dẻo, giúp vật liệu được gia cố bền đẹp hơn, không bị ăn mòn, rỉ sét như bê tông thép.

– Vật liệu GRC có cường độ chịu lực cao, cường độ chịu uốn nén tốt, có thể tạo ra những tấm mặt dựng có độ uốn cong, lượn sóng, gấp khúc phù hợp với các công trình có thiết kế phức tạp. Nó đáp ứng được yêu cầu thiết kế sáng tạo tự do cho các kiến trúc sư.

Vật liệu GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

GRC có cường độ chịu lực cao, dễ dàng tạo ra những tấm mặt dựng lớn

Mặt dựng GRC được sản xuất theo công nghệ phun và đúc khuôn bằng các thiết bị máy móc hiện đại nên dễ dàng tạo ra nhiều kiểu dáng trong thiết kế và trang trí.

– Mặt dựng GRC hoàn thiện với bề mặt tinh, màu sắc đẹp tự nhiên, được thi công lắp dựng thuận tiện, nhanh chóng, đảm bảo tiến độ thi công cho mỗi công trình.

– Mặt dựng GRC có thể thay thế cho bê tông đúc sẵn – 1 loại bê tông hay gặp vấn đề về trọng lượng và hình dáng.

Vật liệu GRC, bê tông sợi thủy tinh, GFRC

GRC đa dạng trong chi tiết kiến trúc: phào chỉ, đầu cột

2. Vật liệu GRC ứng dụng cho trang trí nội thất các công trình

Không chỉ được ứng dụng ở chi tiết mặt dựng các công trình, vật liệu GRC còn được ứng dụng trong trang trí nội thất. Các chi tiết trang trí như: phào chỉ, đầu cột, trần nhà hay các vật dụng như: bàn ghế, thiết bị vệ sinh, phòng tắm, gạch ốp tường… thì vật liệu GRC đều đáp ứng tốt.

Ứng dụng vật liệu GRC trong trang trí nội thất các công trình mang lại vẻ đẹp sang trọng, thể hiện phong cách cá tính của chủ nhân và giúp công trình mang vẻ đẹp bền vững theo thời gian.

Vật liệu GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Một phòng khách sử dụng đầu cột và phào chỉ GRC

  • Ưu điểm khi ứng dụng vật liệu GRC cho trang trí nội thất các công trình 

– Các sản phẩm trang trí nội thất từ vật liệu GRC đều được sản xuất linh hoạt bằng kỹ thuật đúc khuôn và phun, nên dễ dàng tạo hình các sản phẩm đa dạng, chi tiết sắc sảo tinh tế.

– GRC không bị ăn mòn, ẩm mốc, mối mọt, cong vênh trong quá trình sử dụng do đã được xử lý hoàn thiện bề mặt.

– GRC dễ dàng tạo ra các sản phẩm có kích thước lớn mà các vật liệu truyền thống không đáp ứng được.

– GRC hoàn thiện dễ dàng gia công và lắp ráp tại các công trình.

– GRC tạo điều kiện cho những thiết kế sáng tạo từ các kiến trúc sư.

Vật liệu GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Trần nhà và vật dụng GRC trong trang trí nội thất

3. Vật liệu GRC ứng dụng cho trang trí cảnh quan sân vườn 

Với những công trình có sân vườn rộng thì việc thiết kế và trang trí cảnh quan cho sân vườn luôn được chủ đầu tư quan tâm. Từ việc bố trí không gian, lối đi, đến việc sắp xếp các tiểu cảnh và lựa chọn vật liệu trang trí sao cho thật phù hợp, hài hòa. Vật liệu GRC hiện nay được ứng dụng nhiều trong trang trí cảnh quan sân vườn như: chậu hoa, chậu cây cảnh, bàn ghế ngoài trời, vườn tượng, hàng rào, thác nước, đá nhân tạo, đá lát nền… Vậy tại sao nên lựa chọn vật liệu GRC cho trang trí cảnh quan sân vườn?

Vật liệu GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh trong trang trí cảnh quan sân vườn

Vật liệu GRC trong trang trí cảnh quan sân vườn

– GRC có độ bền cao, chống chọi tốt với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Không bị co ngót, cong vênh, bào mòn, mục nát hay rỉ sét khi trang trí sân vườn.

– GRC có trọng lượng nhẹ, dễ dàng gia công, vận chuyển và lắp ráp.

– GRC cung cấp đa dạng kiểu dáng và lớp hoàn thiện bề mặt, phù hợp với yêu cầu của mỗi công trình.

– GRC thân thiện với môi trường.

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: