Tính vạn năng của GRC trong kết cấu và lớp hoàn thiện bề mặt

Tính vạn năng của GRC, GFRC, Bê tông sợi thủy tinh

Vật liệu GRC mang lại nhiều lợi ích trong ngành xây dựng. Trong đó tính vạn năng của GRC được thể hiện đa dạng trong kết cấu và lớp hoàn thiện bề mặt. Hãy thử tưởng tượng lợi nhuận mà bạn có được từ việc thi công với vật liệu GRC được sản xuất trông hệt như bất kỳ loại vật liệu tự nhiên hay nhân tạo nào.

Mỗi công trình khác nhau được thiết kế theo mỗi phong cách kiến trúc khác nhau. Mỗi kết cấu đều sở hữu cái nhìn riêng. Nhưng với phạm vi đa dạng các nhu cầu thiết kế, GRC là vật liệu xây dựng đáp ứng được tất cả các thử thách thiết kế mới cũng như yêu cầu của người dùng. Đó chính là tính vạn năng của grc. Cùng VietGRC tìm hiểu tính vạn năng của GRC trong kết cấu và lớp hoàn thiện bề mặt.

Tính vạn năng của GRC, GFRC, Bê tông sợi thủy tinh

GRC được sản xuất giống hệt như các sản phẩm từ tự nhiên hoặc nhân tạo, từ gỗ hoặc đá đến đồng hoặc đất nung.

Tính vạn năng của GRC trong kết cấu và lớp hoàn thiện bề mặt

Tính vạn năng của GRC trong kết cấu 

Kết cấu là yếu tố quan trọng cho một công trình vì chúng thể hiện được chiều sâu của kiến trúc. Tính vạn năng của GRC cho phép khả năng thiết kế tự do cho hầu hết các loại kết cấu. Đây là lý do tại sao GRC được ứng dụng cho nhiều phong cách và sản phẩm kiến trúc. Một vài kết cấu sử dụng GRC cho các công trình mới hoặc các dự án tu bổ như:

– Mài nhẵn

– Phun cát

– Cốt liệu trơ

– Đá hoa vôi (tra-véc-tin)

– Đá san hô

– Vân gỗ

– Gạch

– Đất nung

– Chi tiết khắc

Tính vạn năng của GRC, GFRC, Bê tông sợi thủy tinh

Công trình sử dụng vật liệu GRC với lớp hoàn thiện bề mặt đa sắc

Tính vạn năng của GRC trong lớp hoàn thiện bề mặt

Tính vạn năng của GRC trong lớp hoàn thiện bề mặt được thể hiện ở lớp bề mặt đa dạng màu sắc, chống thấm tốt, không bị rạn nứt hay bong tróc trong quá trình sử dụng. Đây là lớp hoàn thiện bề mặt của một công trình hoặc một phần kiến trúc. Lớp bề mặt hoàn thiện này có thể sẽ được kết hợp với sơn nước hay tráng men để tạo sự đa dạng về màu sắc và tính thẩm mỹ cao.

Tham khảo: Ưu điểm của vật liệu GRC

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: