Ưu điểm của vật liệu grc

Ưu điểm của vật liệu GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

GRC là vật liệu xây dựng mới, có nhiều ưu điểm hơn so với các vật liệu xây dựng truyền thống trước đây. Sử dụng vật liệu GRC mang lại những lợi ích thiết thực cho chủ đầu tư và các nhà thầu thi công khi xây dựng các công trình. Vậy ưu điểm của vật liệu GRC là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ưu điểm của vật liệu GRC qua bài viết sau:

Ưu điểm của vật liệu GRC

1. Tải trọng nhẹ

Vật liệu GRC có trọng lượng nhẹ hơn 75% so với bê tông truyền thống, giúp giảm tải trọng cho công trình, giảm chi phí vận chuyển và dễ dàng lắp đặt.

Ưu điểm của vật liệu GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Tấm mặt dựng mỏng nhẹ được làm từ vật liệu GRC

2. Cường độ chịu lực cao

Cường độ chịu nén: 50-80 MPa, Cường độ chịu uốn 20-30MPa cũng như có tỷ số giữa độ bền và trọng lượng cao.

3. Tạo hình đa dạng

GRC đúc khuôn hoặc phun dễ dàng tạo ra sản phẩm có hình dáng đa dạng, kể cả các thiết kế phức tạp như: gấp khúc, uốn cong, lượn sóng. GRC phù hợp với phong cách kiến trúc phức tạp, đòi hỏi độ sắc nét cao và trang trí nhiều chi tiết tỉ mỉ.

Ưu điểm của vật liệu GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

GRC đa dạng trong tạo hình chi tiết kiến trúc

4. Độ bền tốt

GRC không bị rạn nứt bề mặt kể cả sản phẩm lớn, không thấm nước, không bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường. Độ bền này ngày càng được ứng dụng hiệu quả nhờ vào việc sử dụng xi măng có tính kiềm thấp và phụ gia puzolan.

5. Màu sắc đẹp tự nhiên

GRC có màu sắc đẹp tự nhiên do có sử dụng hát cát tự nhiên và quá trình phun làm cholớp bề mặt không xuất hiện lỗ khí hay bất kỳ khoảng trống nào.

Ưu điểm của vật liệu GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Công trình sử dụng vật liệu GRC

6. Khả năng thích ứng cao

GRC có khả năng thích ứng cao, phù hợp với mọi phong cách kiến trúc. Sản phẩm GRC đa dạng đường ứng dụng trong trang trí mặt dựng, chi tiết kiến trúc, tráng trí nội thất đến trang trí cảnh quan sân vườn.

7. Bền vững, thân thiện với môi trường

GRC sử dụng ít xi măng hơn các loại bê tông thông thường và vật liệu tái chế được sử dụng đáng kể, do đó GRC rất bền vững, thân thiện với môi trường.

Tham khảo thêm: Các công trình ứng dụng vật liệu GRC

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: