GRC có độ bền ưu việt

bê tông sợi thủy tinh GFRC, GRC có độ bền ưu việt

GRC là vật liệu giúp phục hồi và thay thế cho đất nung, bê tông truyền thống vì GRC có rất nhiều ưu điểm. Ngoài khả năng chịu uốn, chịu kéo và độ thích nghi cao, GRC có độ bền ưu việt hơn hẳn các vật liệu xây dựng truyền thống trước đây. Chúng ta cùng tìm hiểu về độ bền của vật liệu GRC.

Định nghĩa thế nào là bền?

Khi nói rằng cái gì đó bền có nghĩa là nó có khả năng chống chịu lý tưởng, giúp giảm thiểu hao mòn và phân rã. Như vậy, bền tức là luôn được duy trì đến cuối cùng và hoạt động hiệu quả theo thời gian mà không bị phá hủy. Điều này cũng có nghĩa là nó bền vững và chắn chắn. Và đó chính là đặc điểm của vật liệu GRC có độ bền ưu việt.

bê tông sợi thủy tinh GFRC, GRC có độ bền ưu việt

Sợi thủy tinh kháng kiềm gia cố trong sản phẩm giúp GRC có độ bền ưu việt

Tại sao GRC có độ bền ưu việt?

GRC có độ bền ưu việt vì sản phẩm chứa sợi thủy tinh kháng kiềm – là thành phần làm tăng gia cố cho vật liệu xây dựng, thay thế thép dùng trong bê tông truyền thống. Bê tông truyền thống chứa thép dễ bị rỉ sét, ăn mòn và phân hủy, làm ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng. Thêm vào đó, khả năng chống nước của bê tông cũng rất thấp, dễ bị phân hủy và tan rã trong môi trường nước.

Ngoài ra, polymer trong thành phần trộn GRC làm tăng độ dẻo, giúp vật liệu có độ uốn tốt, chịu được sự tác động của thời tiết, giảm quá trình ăn mòn. GRC có độ bền ưu việt chịu được mọi thời tiết, khí hậu, trong khi bê tông truyền thống thì không được như vậy.

bê tông sợi thủy tinh GFRC, GRC có độ bền ưu việt

Ứng dựng GRC trong kiến trúc mặt dựng

Ứng dụng GRC

Nhờ có độ bền cao mà GRC được ứng dụng rộng rãi hơn bê tông truyền thống. Vì không bị rỉ sét, GRC có độ bền ưu việt được sử dụng trong môi trường nước ngọt hoặc nước mặn. Ngoài ra, GRC còn được ứng dụng cho bất kỳ phong cách kiến trúc nào yêu cầu khả năng chống chịu với thời tiết, chống cháy và giới hạn mức độ nhất định của địa chấn.

GRC dùng để trang trí các chi tiết kiến trúc như surround cửa sổ, cửa chính, cột, phào chỉ, lan can, gáy tường và mái vòm. Hay ứng dụng GRC trong thiết kế trang trí sân vườn như: ghế đá,chậu cây, bàn và đài phun nước. Bên cạnh đó còn có các ứng dụng mới vẫn đang được tìm hiểu và phát triển theo tính bền này, chẳng hạn như tấm panel cách nhiệt, nhà chờ xe buýt, lớp chắn an toàn và cách âm, ống dẫn cáp, hệ thống thoát nước…

bê tông sợi thủy tinh GFRC, GRC có độ bền ưu việt

Ứng dụng GRC trong trang trí đầu cột, trần nhà

Độ bền và uốn cao giúp thay thế các vật liệu từ gỗ, đá khắc cho đến đất nung, GRC cũng là vật liệu lý tưởng cho dự án thay thế và đổi mới các công trình lịch sử. Vật liệu GRC có độ bền ưu việt tức là sẽ có ít hơn các dự án cần được khôi phục trong tương lai gần, giúp tiết kiệm thời gian và kinh phí.

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: