Gia cố GRC

Gia cố GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Bê tông gia cố sợi thủy tinh GRC nhanh chóng trở thành vật liệu xây dựng thông dụng nhất và là sự lựa chọn hàng đầu của các kiến trúc sư, những người đang tìm kiếm tính năng kiến trúc bền vững chất lượng cao cho các công trình và cấu trúc. Đó là nhờ GRC có độ bền và độ dẻo tốt, trọng lượng nhẹ, ứng dụng linh hoạt, thậm chí là không cần gia cố thêm cốt thép. Vậy gia cố GRC được thực hiện như thế nào?

Gia cố GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Gia cố GRC tạo ra những tấm mặt dựng mỏng và lớn

Gia cố GRC từ trong ra ngoài

Thành phần nguyên vật liệu trong GRC đã có sẵn khả năng gia cố, vì vậy không cần thêm bất kỳ sự hỗ trợ nào để cố định sản phẩm.

GRC sản xuất từ xi măng Pooclan được gia cố bằng sợi thủy tinh và polymer đặc biệt, cùng với cát tự nhiên hoặc cát nghiền, đá tự nhiên nghiền mịn. Ngoài ra người ta còn thêm khoáng chất iron oxide để tạo màu.

Trong khi bê tông truyền thống thường sử dụng cốt thép hay kim loại để gia cố, GRC tự tin về độ bền mà nó sở hữu nhờ thành phần cấu thành. GRC có khả năng chịu lực tốt, kể cả các tác nhân địa chấn mà không bị gãy nứt như bê tông bình thường.

Gia cố GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

GRC gia cố sợi thủy tinh kháng kiềm

Gia cố GRC chống thấm (nước biển)

GRC có ứng dụng rộng rãi, hoạt động hiệu quả hơn bê tông truyền thống, bao gồm cả trong môi trường biển. GRC có thể được sử dụng trong môi trường nước qua nhiều năm mà vẫn không hề có dấu hiệu ăn mòn. Trong khi đó, bê tông thông thường gia cố bằng thép hoặc lưới thép gia cố bề mặt cuối cùng vẫn bị gỉ và ăn mòn. GRC không gia cố theo kiểu này mà dùng sợi thủy tinh để thay thế.

Sợi thủy tinh được gia cố trong GRC bền gấp bốn lần thép, hơn nữa lại không bị gỉ. Cho dù là trong môi trường nước mặn hay ngọt, sản phẩm GRC được gia cố từ bên trong, giúp duy trì hình dáng và độ bền. Do đó, nếu nó tồn tại được ở môi trường biển, hãy nghĩ xem GRC sẽ còn làm được gì cho công trình hoặc dự án tu bổ trên đất liền khi GRC luôn duy trì được mỹ quan cũng như độ bền của mình qua thời gian.

Xem thêm: Vật liệu GRC trong trang trí nội thất

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: