So sánh đầu cột GRC với các loại đầu cột khác trong xây dựng

Giá đầu cột GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Khi nền kinh tế phát triển, nhu cầu và mức sống của con người ngày càng được nâng cao. Việc thiết kế một không gian sống hiện đại là vô cùng cần thiết, không những đáp ứng về mặt hoàn thiện mà còn thỏa mãn về mặt nghệ thuật, thẩm mỹ. Vì vậy, các chi tiết trang trí như đầu cột, phào chỉ tạo vẻ đẹp từ nội thất đến tổng thể ngoại thất cho các công trình. Một trong những mẫu đầu cột hiện đại sang trọng được sử dụng trong xây dựng hiện nay đó là đầu cột GRC.

So với các loại đầu cột truyền thống trước đây thì đầu cột GRC là một vật liệu xây dựng mới, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Chúng ta thử làm phép so sánh đầu cột GRC với các loại đầu cột truyền thống khác trong xây dựng, để từ đó có sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất.

Đầu cột GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Đầu cột GRC được thiết kế phù hợp với mỗi công trình

So sánh đầu cột GRC với các loại đầu cột khác trong xây dựng

1. Về giá cả

Giá đầu cột bê tông sợi thủy tinh GRC cao hơn các loại đầu cột truyền thống trước đây. Bởi vì, đầu cột GRC được sản xuất bằng phương pháp đúc khuôn từ hỗn hợp cốt liệu mịn xi măng, nước sạch, cát sạch, sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo. Sản phẩm tạo ra đa dạng về kiểu dáng, màu sắc sang trọng tự nhiên. Do đó, tùy vào khả năng tài chính và tùy vào mỗi công trình cụ thể để lựa chọn phào chỉ trang trí phù hợp và giá cả phải chăng.

Đầu cột GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

Giá đầu cột GRC phụ thuộc vào mỗi công trình khác nhau

2. Về chất lượng

► Đầu cột GRC có chất lượng tốt nhất, hơn hẳn các loại đầu cột khác trong xây dựng. Nó có độ bền đẹp theo thời gian do sản phẩm được đúc khuôn hoàn thiện, đã được xử lý chống thấm và rửa acid bề mặt. Khi lắp dựng đầu cột tại các công trình sẽ không bị tác động bởi thời tiết, không bị ẩm mốc, bong tróc hay đứt gãy, không bị cong vênh, mối mọt hay phai màu, khả năng chống cháy và chống va đập tốt, có khả năng tự rửa trôi và làm sạch bề mặt… Do đó, sử dụng đầu cột GRC giúp công trình bền đẹp theo thời gian, không tốn kém chi phí cho việc bảo trì hay thay mới trong quá trình sử dụng.

►Đầu cột GRC có chứa hàm lượng sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo trộn trong lớp vữa mịn, nên cường độ chịu lực rất cao. Dễ dàng tạo ra các mẫu đầu cột có kích thước lớn, mà các vật liệu truyền thống không đáp ứng được.

Đầu cột GRC

Công trình sử dụng đầu cột GRC

3. Về kiểu dáng và màu sắc

Đầu cột GRC đa dạng về kiểu dáng do được tạo hình bằng phương pháp đúc khuôn từ hỗn hợp vữa trộn sẵn nên có thể tạo ra bất cứ hình dáng nào. Màu sắc đẹp giống như đá tự nhiên, hoa văn sắc nét tinh tế đáp ứng tốt khả năng sáng tạo trong phong cách thiết kế của các kiến trúc sư. Đầu cột GRC phù hợp cho việc trang trí các đầu cột lớn, đòi hỏi độ sắc sảo, tỉ mỉ.

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: