Ứng dụng GRC trong trang trí sân vườn

GFRC, bê tông sợi thủy tinh, GRC trong trang trí sân vườn

GRC hiện nay đã trở thành vật liệu tiện ích trong thiết kế và trang trí sân vườn do tính linh hoạt và hiệu qua của nó mang lại. Dựa trên sự đa dạng và độ bền tự nhiên của vật liệu, GRC trong trang trí sân vườn rất độc đáo, có thể ứng dụng sản xuất các vật dụng liên quan đến thiết kế trang trí sân vườn. Một số vật dụng trang trí sân vườn tiêu biểu ứng dụng vật liệu GRC đó là: bàn ghế ngoài trời, chậu hoa, chậu cây cảnh, phù điêu, vườn tượng, hàng rào, đài phun nước, hòn non bộ, đá trang trí… Vậy tại sao GRC lại đa dạng và hiệu quả trong trang trí sân vườn như vậy? Bởi vì:

GFRC, GRC trong trang trí sân vườn

Đá GRC trong trang trí sân vườn

Ưu điểm của GRC trong trang trí sân vườn

1. GRC bền và chịu được thời tiết phù hợp với trang trí cảnh quan sân vườn

Một trong những tính chất ưu việt của vật liệu GRC là độ đàn hồi, độ uốn nén và chịu lực cao, bền đẹp với thời gian. Do các sản phẩm GRC có chứa sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo trộn trong hỗn hợp cốt liệu mịn. Sản phẩm GRC trong trang trí sân vườn được sản xuất hoàn thiện bằng đúc khuôn và đã được xử lý bề mặt trước khi đưa ra trang trí nên GRC chống bào mòn từ mưa gió, không thấm nước và không bám bụi, chịu được mọi thời tiết khắc nghiệt (nắng nóng, gió rét, mưa bão).

GFRC, bê tông sợi thủy tinh, GRC trong trang trí sân vườn

Đài phun nước và đá nhân tạo từ vật liệu GRC

GRC trong trang trí sân vườn rất đa dạng. GRC được sử dụng làm hàng rào giúp tạo bờ giữ nước hoặc lớp đất, chống mục thối rất tốt. Chậu cây bằng GRC không bị ảnh hưởng bởi các lực va chạm, không bị vỡ nếu bị lật do gió mạnh hay các cây lớn có rễ nhiều. Còn các tác phẩm điêu khắc từ GRC như: vườn tượng, hòn non bộ, đá trang trí thì lại dễ dàng được lau chùi nếu bị bẩn. Tất cả đều bền bỉ với thiên nhiên, không bị ăn mòn, mối mọt, ẩm mốc, thối rửa như các vật dụng truyền thống trước đây.

GFRC, bê tông sợi thủy tinh, GRC trong trang trí sân vườn

GRC ứng dụng sản xuất ghế hồ bơi

2. Tự do sáng tạo không gian sân vườn với các sản phẩm GRC

Một lợi ích nữa của GRC trong trang trí sân vườn là tính linh hoạt và đa dạng của sản phẩm. Bất kỳ một sản phẩm nào, GRC dễ dàng đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư. Các sản phẩm đều rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc đẹp tự nhiên, mang lại vẻ đẹp sang trọng cho mỗi khu vườn. Các sản phẩm GRC trong trang trí sân vườn có thể được sản xuất giống như đồ gỗ, giả gỗ, mây tre… hay tạo hình giống các vật liệu xây dựng khác. GRC thỏa mãn tự do sáng tạo trong thiết kế và trang trí sân vườn.

GFRC, bê tông sợi thủy tinh, GRC trong trang trí sân vườn

Chậu cây và đài phun nước bằng vật liệu GRC

3. GRC là vật liệu xây dựng xanh, thân thiện với môi trường

Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay xuất hiện nhiều vật liệu xanh thân thiện môi trường và tái tạo năng lượng… GRC cũng là một vật liệu xanh đang được chú ý trên thị trường bởi sự ứng dụng hiệu quả trong kiến trúc ngoài trời. GRC là một trong những giải pháp thay thế vật liệu thiên nhiên, góp phần bảo vệ tài nguyên vốn đã cạn kiệt, đảm bảo một môi trường sống tốt hơn, thân thiện hơn.

GFRC, bê tông sợi thủy tinh, GRC trong trang trí sân vườn

Chậu cây GRC trong trang trí sân vườn

GFRC, bê tông sợi thủy tinh, GRC trong thiết kế trang trí sân vườn

Ứng dụng GRC trong sản xuất bàn ghế ngoài trời

Tham khảo thêm: GRC trong trang trí nội thất

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: