Ưu nhược điểm của phào chỉ thạch cao

Ưu nhược điểm của phào chỉ thạch cao

Việc trang trí nội ngoại thất các công trình xây dựng luôn được mọi người chú trọng quan tâm để tạo nên những không gian sống, làm việc sang trọng, hiện đại và ấn tượng. Từ tổng thể ngoại thất công trình đến các chi tiết kiến trúc đều được thiết kế và xây dựng đồng bộ. Các chi tiết kiến trúc như phào chỉ, đầu cột được trang trí đẹp tạo phong cách kiến trúc độc đáo hơn. Trong đó, chi tiết kiến trúc phào chỉ bằng chất liệu thạch cao được nhiều người lựa chọn vì giá cả hợp lý, đa dạng mẫu mã, hoa văn trang trí và lắp dựng đơn giản. Chúng ta cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của phào chỉ thạch cao để có sự lựa chọn phù hợp khi trang trí các công trình.

Ưu nhược điểm của phào chỉ thạch caoPhào chỉ thạch cao trang trí trần nội thất

Ưu nhược điểm của phào chỉ thạch cao

Ưu điểm của phào chỉ thạch cao

Là sản phẩm được đúc bằng hỗn hợp thạch cao, phào chỉ thạch cao có mẫu mã đa dạng, hoa văn sắc nét và tinh tế, phù hợp với trang trí nội thất các công trình như: Phòng ngủ, Phòng khách, Phòng bếp.

Phào chỉ thạch cao có giá cả phải chăng, phù hợp với tất cả các công trình từ lớn đến nhỏ, từ bình dân đến hiện đại sang trọng.

Phào thạch cao có trrọng lượng nhẹ, dễ thi công lắp đặt tại các công trình.

Tính thẩm mỹ cao, có thể trang trí đa dạng hóa các hoa văn, họa tiết và nhiều màu sắc với các loại sơn. Hiện nay không chỉ có mẫu phào chỉ thạch cao trắng mà còn có các mẫu phào chỉ thạch cao sang trọng như: phào chỉ thạch cao mạ vàng, phào chỉ thạch cao nhũ vàng, phào chỉ thạch cao nhũ kim…

Ưu nhược điểm của phào chỉ thạch caoPhào chỉ thạch cao trang trí ngoại thất có độ bền cao

Nhược điểm của phào chỉ thạch cao

Phào chỉ thạch cao dễ bị thấm nước và ẩm mốc trong môi trường ẩm và nước. Do đó, để khắc phục nhược điểm này, quá trình thi công lắp đặt phào chỉ thạch cao tại các công trình cần đảm bảo kỹ thuật chống thấm và thoáng khí. Sử dụng phào chỉ thạch cao cần kết hợp với màu sơn phù hợp để tạo vẻ đẹp sang trọng và hài hòa.

Như vậy, với những ưu nhược điểm của phào chỉ thạch cao như đã nói ở trên, quý khách có thể tham khảo và có sự lựa chọn phù hợp khi xây dựng các công trình.

Xem thêm: Đơn giá phào chỉ thạch cao

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: