Cách thi công hoa văn thạch cao

Cách thi công hoa văn thạch cao, kỹ thuật thi công hoa văn thạch cao

Hoa văn thạch cao là chi tiết kiến trúc trang trí cho không gian nội thất các công trình xây dựng như: hoa văn góc trần, hoa văn nền trần, hoa văn tường, hoa văn cột và hoa văn đầu cột. Vì đây là những chi tiết kiến trúc tinh tế nên đòi hỏi cách thi công hoa văn thạch cao phải đúng kỹ thuật, được thực hiện tỉ mỉ bởi những người thợ có tay nghề cao. VietGRC hướng dẫn quý khách hàng cách thi công hoa văn thạch cao tại các công trình như sau.

Cách thi công hoa văn thạch cao tại công trìnhThi công hoa văn thạch cao tại công trình

Cách thi công hoa văn thạch cao

Kỹ thuật thi công lắp đặt hoa văn thạch cao tại các công trình xây dựng được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Khảo sát công trường và chuẩn bị mặt bằng thi công. Kiểm tra độ phẳng của trần, tường và cột, đảm bảo các vị trí gắn hoa văn thạch cao có độ phẳng mịn.

Bước 2: Kiểm tra bản vẽ thiết kế công trình sử dụng hoa văn thạch cao bao gồm: bản vẽ kỹ thuật các khung trần, tiết diện trần, tường và các trụ cột, bản vẽ các mẫu hoa văn thạch cao phù hợp.

Bước 3: Dựa trên bản vẽ thiết kế, đội thi công tiến hành đánh cốt, bật mực toàn bộ các vị trí cần lắp đặt hoa văn thạch cao để kiểm tra tính phù hợp giữa thiết kế và thực tế thi công.

Bước 4: Lắp đặt hoa văn thạch cao phù hợp với bản vẽ thiết kế của từng khung trần, tường và cột.

Hoa văn thạch cao được lắp dựng tại các khung trần, tường và các trụ cột bằng súng bắn đinh và đinh vít. Đinh vít được vít chặt vào hoa văn và các bề mặt tiếp xúc. Sau đó bội keo chuyên dụng vào các mối ghép nối trên các mẫu hoa văn. Trám các vết đinh bằng bột bã thật cẩn thận và tỉ mỉ. Dùng giấy nhám chà qua để tạo độ bóng cho hoa văn thạch cao và các bề mặt trần, tường, cột. Cuối cùng là sơn nước theo màu phù hợp với tổng thể công trình.

Xem thêm: Giá hoa văn thạch cao

Cách thi công hoa văn thạch cao, lắp đặt hoa văn thạch caoThực hiện thi công hoa văn thạch cao

Công ty thi công đầu cột thạch cao

Vietgrc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công các công trình xây dựng trên cả nước. Chúng tôi mong muốn đem đến cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối trong xây dựng công trình, do đó chúng tôi không ngừng sáng tạo và làm việc huyên nghiệp nhằm tạo nên các mẫu hoa văn thạch cao đẹp độc đáo, thục hiện thi công hoa văn thạch cao phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng.

Cách thi công hoa văn thạch cao trang trí các công trình xây dựngThực hiện thi công hoa văn thạch cao trang trí nội thất

Tham khảo: Các mẫu hoa văn thạch cao đẹp

Như vậy, với cách thi công hoa văn thạch cao đúng yêu cầu kỹ thuật như trên sẽ mang đến cho quý khách những công trình xây dựng đẹp hoàn thiện, những không gian sinh hoạt sang trọng và ấn tượng.

Chi tiết liên hệ:

VietGRC – Mr Khương: 0898 499 788

Địa chỉ: Trụ sở chính: 360 Quốc lộ 1A, P. Tam Bình, TP. Thủ Đức, TP.HCM
VPGD: 12 Đại Lộ Bình Dương, KP. Đông Nhì, P. Lái Thiêu, TP. Thuận An, Bình Dương

Website: www.vietgrc.com

Email: [email protected]

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: