Cách chọn phào chỉ thạch cao

Cách chọn phào chỉ thạch cao trang trí phù hợp

Phào chỉ thạch cao được đúc từ hỗn hợp bột thạch thạch cao và các phụ gia. Đây là vật liệu có từ rất lâu trong ngành xây dựng. Nó có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, đa dạng về kiểu dáng và các chi tiết trang trí, giá cả phải chăng nên phù hợp cho rất nhiều công trình xây dựng hiện nay. Tuy vậy, mỗi công trình khác nhau thì sử dụng phào chỉ thạch cao với mẫu mã, hoa văn khác nhau. Như vậy cách chọn phào chỉ thạch cao phù hợp với những công trình được thực hiện như thế nào? Quý khách cùng tham khảo những hướng dẫn sau đây:

Cách chọn phào chỉ thạch cao phù hợp với mỗi công trìnhChọn phào chỉ thạch cao phù hợp với phong cách kiến trúc của công trình

Cách chọn phào chỉ thạch cao phù hợp

Màu sắc và thiết kế phù hợp

Mỗi công trình khác nhau có phong cách kiến trúc khác nhau, do đó nên lựa chọn phào chỉ thạch cao có màu sắc và thiết kế phù hợp với phong cách kiến trúc đó.

Phào chỉ thạch cao phải hài hòa với tông màu chủ đạo của công trình, hoa văn phù hợp với phong cách kiến trúc.

Ví dụ: công trình có phong cách kiến trúc cổ điển nên lựa chọn phào chỉ thạch cao hoa văn có bản to, điệu đà sẽ góp phần tạo sự ấn tượng mới mẻ hơn. Ngược lại với các công trình sử dụng tông màu chủ đạo là các màu tươi sáng như: vàng chanh, ghi, sữa… thì nên lựa chọn phào chỉ thạch cao có bản nhỏ, họa tiết đơn giản làm tôn lên vẻ đẹp trẻ trung và hiện đại.

Cách chọn phào chỉ thạch cao phù hợp với không gian trang tríChọn phào chỉ thạch cao phù hợp với không gian trang trí

Phù hợp với không gian mỗi phòng

Đối với các phòng có diện tích nhỏ nên sử dụng phào chỉ thạch cao mỏng, bản nhỏ, chi tiết hoa văn đơn giản giúp không gian rộng thoáng hơn.

Đối với các không gian mở, rộng rãi nên sử dụng phào chỉ thạch cao bản to, hoa văn tinh tế sắc nét để tăng tính nổi bật và ấn tượng.

Cách chọn phào chỉ thạch cao phù hợp với không gian trang tríChọn phào chỉ thạch cao phù hợp với các vật dụng trang trí

Phù hợp các vật dụng trang trí khác

Khi lựa chọn phào chỉ thạch cao trang trí cho các không gian nên nên chú ý phối hợp hài hòa với các vật dụng trang trí khác. Hài hòa từ màu sắc, chi tiết trang trí đến cách sắp xếp, bố trí giúp không gian đẹp tổng thể và tạo điểm nhấn khác biệt.

Với cách chọn phào chỉ thạch cao phù hợp như chúng tôi vừa chia sẽ, hy vọng sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin hữu ích trong xây dựng và trang trí nhà cửa.

Tham khảo: Giá phào chỉ thạch cao

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: