Cách thi công đầu cột nhựa GRP

Cách thi công đầu cột nhựa GRP

Đầu cột nhựa GRP là vật liệu xây dựng mới được sản xuất bằng phương pháp đúc khuôn để tạo thành mẫu đầu cột hoàn thiện với mẫu mã đa dạng, chi tiết hoa văn sắc sảo, phù hợp với mọi phong cách kiến trúc. Đầu cột nhựa GRP được sản xuất từ hỗn hợp nhựa Polyester hoặc nhựa Epoxy, sợi thủy tinh và các phụ gia giúp sản phẩm có độ bền cao, độ dẻo và độ uốn tốt. Vậy khi chọn đầu cột nhựa GRP trang trí kiến trúc trụ cột công trình thì cách thi công đầu cột nhựa GRP được thực hiện như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ và kết cấu kỹ thuật đồng bộ? VietGRC hướng dẫn cách thi công đầu cột nhựa GRP như sau:

Cách thi công đầu cột nhựa GRP đúng kỹ thuậtCách thi công đầu cột nhựa GRP tại công trình

Cách thi công đầu cột nhựa GRP

Kỹ thuật thi công lắp đặt đầu cột nhựa GRP tại các công trình xây dựng được VietGRC thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1:

Chuẩn bị mặt bằng thi công. Khảo sát công trường. Kiểm tra độ phẳng của các trụ cột cần lắp đặt đầu cột nhựa GRP.

Bước 2:

Kiểm tra bản vẽ thiết kế công trình sử dụng đầu cột nhựa GRP bao gồm: bản vẽ kỹ thuật các trụ cột (phải đúng nguyên tắc về lỷ lệ và trục đối xứng); bản vẽ các mẫu đầu cột nhựa GRP phù hợp.

Bước 3:

Dựa trên bản vẽ thiết kế, đội thi công tiến hành đánh cốt, bật mực toàn bộ các vị trí cần lắp đặt đầu cột nhựa GRP để kiểm tra tính phù hợp giữa thiết kế và thực tế thi công.

Bước 4:

Lắp đặt đầu cột nhựa GRP cao phù hợp với bản vẽ thiết kế của từng trụ cột.

Cách thi công đầu cột nhựa GRP đẹp tại các công trìnhThực hiện kỹ thuật lắp dựng đầu cột nhựa GRP

Đầu cột nhựa GRP được lắp dựng tại các trụ cột công trình bằng súng bắn đinh và đinh vít. Đinh vít được vít chặt vào thân cột. Sau đó bội keo chuyên dụng vào các mối ghép nối trên đầu cột với thân cột. Trám các vết đinh bằng bột bã thật cẩn thận và tỉ mỉ. Dùng giấy nhám chà qua để tạo độ bóng cho đầu cột và trụ cột. Cuối cùng là sơn nước theo màu phù hợp với tổng thể công trình để tạo thành trụ cột và đầu cột nhựa GRP hoàn thiện.

Như vậy, với cách thi công đầu cột nhựa GRP đúng yêu cầu kỹ thuật như trên sẽ mang đến cho quý khách những công trình xây dựng đẹp hoàn thiện bề thế và vững chắc.

Hướng dẫn cách thi công đầu cột nhựa GRP đúng kỹ thuậtĐầu cột nhựa GRP lắp đặt hoàn thiện tại công trình

Tham khảo: Đầu cột nhựa GRP trang trí ngoại thất

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: