GRC là gì? tại sao nên sử dụng vật liệu GRC?

Bê tông sợi thủy tinh GRC, GFRC

1. GRC – Bê tông sợi thủy tinh là gì?

GRC hoặc GFRC (Glass Fiber Reinforced Concrete) là vật liệu xây dựng mới ở Việt Nam hiện nay. GRC còn có tên gọi khác là bê tông sợi thủy tinh – một loại bê tông gia cường sợi thô trộn trong hỗn hợp cốt liệu mịn: xi măng, nước sạch, cát sạch, polymer, các chất tạo màu và các phụ gia hóa dẻo. Vậy bê tông sợi thủy tinh GRC là gì?

Bê tông sợi thủy tinh GRC được tạo ra bằng phương pháp đúc khuôn và phun, đảm bảo duy trì tính đồng nhất về vật lý và hóa học của hàm lượng sợi thủy tinh và vữa trộn. Bê tông sợi thủy tinh GRC đa dạng về sản phẩm phục vụ cho ngành xây dựng hiện đại.

Bê tông sợi thủy tinh GRC, GFRC

GRC mỏng nhẹ, đa sắc màu tự nhiên

Bê tông sợi thủy tinh (grc) dễ dàng tạo ra các tấm mặt dựng lớn, mang lại nét kiến trúc độc đáo cho mặt tiền các công trình và nó nhẹ hơn bê tông cốt thép. Ngoài ra, GRC cũng được ứng dụng trong trang trí các chi tiết kiến trúc như phào chỉ, đầu cột, trang trí nội thất, cảnh quan sân vườn và tạo hình trong trang trí mỹ thuật.

Bê tông sợi thủy tinh GRC, GFRC

 Công trình sử dụng phào chỉ grc 

2. Tại sao nên sử dụng vật liệu GRC?

– Vật liệu GRC có trọng lượng nhẹ, chỉ chiếm 20% tổng trọng lượng bê tông thông thường, giúp giảm tải trọng cho các công trình,

– Vật liệu GRC mỏng hơn bê tông, giúp tiết kiệm tối đa nguyên vật liệu cấu thành sản phẩm.

– GRC chứa hàm lượng sợi thủy tinh và các phụ gia hóa dẻo giúp sản phẩm có cường độ chịu kéo, chịu uốn tốt hơn bê tông đổ sẵn.

– GRC có màu sắc và lớp hoàn thiện bề mặt đa dạng sống động, tạo hình sản phẩm với nhiều mẫu mã, cho phép các thiết kế sáng tạo, nhưng vẫn tương ứng với đặc điểm truyền thống.

Bê tông sợi thủy tinh GRC, GFRC

Phào chỉ, đầu cột GRC trong trang trí nội thất

– Vật liệu GRC là những sản phẩm đúc khuôn hoàn thiện, đã được xử lý chống thấm và sửa axit trong quá trình sản xuất. Khi lắp dựng tại công trình sẽ đảm bảo chống thấm tuyệt đối, không bị ảnh hưởng bởi tác động của thời tiết nên hầu như không cần bảo trì quá nhiều. Sản phẩm hoàn thiện còn giúp quá trình thi công nhanh, đảm bảo tiến độ khi xây dựng công trình. Các công trình sử dụng vật liệu GRC, khi thi công không phải chịu ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt như quá lạnh, sương mù hay mưa to bão táp.

Bê tông sợi thủy tinh grc có khả năng chống cháy và thân thiện với môi trường, đảm bảo các tiêu chuẩn xanh cho các dự án.

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: