Doanh nghiệp sản xuất bê tông GRC Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn

Mặt dựng dự án GRC - VietGRC đơn vị cung cấp GRC hàng đầu VIệt Nam

Trên thế giới, GRC – bê tông cốt sợi thuỷ tinh còn được biết đến với nhiều tên khác nhau như Composite Ciment Verre, Fiber Beton, GFC…là hỗn hợp xi măng, cốt liệu tinh chế, nước, phụ gia hoá học và sợi thuỷ tinh chống kiềm đã được sử dụng khá phổ biến.

Đầu cột nhựa GRP trang trí nội thất phòng khách

GRC được đánh giá là vật liệu thay thế nhiều tiềm năng lớn nhờ khả năng đáp ứng các tiêu chí về hình thức và nội dung. Đặc biệt, đây là vật liệu thân thiện với môi trường, mức tiêu hao năng lượng thấp hơn nhiều so với các nguyên liệu thô tự nhiên khác trên thị trường.

Những ưu điểm của bê tông GRC gồm:

+ Khả năng biến hoá đa dạng, linh hoạt, đáp ứng đầy đủ các chi tiết yêu cầu kiến trúc và kỹ thuật khó.

+ Nhờ bản chất chứa sợi thuỷ tinh kháng kiềm và các phụ gia hoá dẻo trộn trong lớp vữa xi măng nên GRC có thể sử dụng kể cả trong môi trường khắc nghiệt nhất.

+ Do bề mặt có chứa 1 lớp hoá chất tạo hiệu ứng nano nên GRC có khả năng chống nước và tự làm sạch bề mặt, không bị bám bụi hay rêu mốc.

Đặc biệt, GRC có giá vật tư cao nhưng giá nhân công thấp và thời gian hoàn thành ngắn.

Trên thế giới hiện nay, GRC đã được nhiều chủ đầu tư ưu tiên chọn lựa, đặc biệt cho các dự án xây dựng casino, tuy nhiên tại Việt Nam, vật liệu này vẫn đang còn phải loay hoay tìm chỗ đứng. Nguyên nhân chính dẫn đến việc này là do mức giá và tâm lý e ngại sử dụng sản phẩm mới của người Việt. Ngoài ra, do tính chất phải sử dụng sợi thuỷ tinh nhưng trong nước lại chưa có đơn vị cung cấp nên nhiều doanh nghiệp còn nhiều e ngại.

Quy trình GRC phun premix
Kỹ thuật sản xuất GRC phun premix

Mặc dù vậy, hiện nay đã có nhiều công trình đầu tiên sử dụng bê tông GTC như cổng chào Khu đô thị An Bình (Hà Nôi), khách sạn Tân Sơn Nhất của Bộ Quốc phòng (TP.HCM)…Đây sẽ là nền tảng đầu tiên để các chủ đầu tư Việt Nam có động lực sử dụng bê tông GRC trong các công trình của mình trong thời gian tới đây.

5/5 - (100 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: