Bê tông gia cố sợi thủy tinh

Bê tông gia cố sợi thủy tinh GRC - GFRC

grc hay còn gọi là bê tông gia cố sợi thủy tinh chứa các vật liệu từ thiên nhiên nên không ảnh hưởng nhiều đến môi trường. Thành phần của bê tông gia cố sợi thủy tinh bao gồm: cát, xi măng, nước sạch, sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo. Tất cả được trộn thành hỗn hợp cốt liệu mịn và đúc khuôn tạo ra sản phẩm hoàn thiện. GRC gia cố sợi thủy tinh trở thành vật liệu siêu bền và được ứng dụng linh hoạt tại các công trình xây dựng hiện nay.

Bê tông gia cố sợi thủy tinh GRC, GFRCBê tông gia cố sợi thủy tinh GRC được ứng dụng linh hoạt tại các công trình

Bê tông gia cố sợi thủy tinh GRC

Có nhiều lý do để GRC trở thành vật liệu xanh, bền vững, nhưng chủ yếu là nhờ vào việc sử dụng cốt liệu tái chế như: sợi thủy tinh kháng kiềm hay các vật liệu khác đã qua tái chế. GRC đáp ứng được yêu cầu của ngành công nghiệp xây dựng sạch, hiện đại, thân thiện với môi trường.

Hiện nay, GRC được ứng dụng rộng rãi trong các công trình thương mại, các dự án đổi mới cũng như đa dạng các mô hình dự án khác.

Bê tông gia cố sợi thủy tinh GRC, GFRC

Bê tông gia cố sợi thủy tinh GRC đáp ứng nhiều phong cách thiết kế

Tại sao có nhiều nhà thiết kế và xây dựng sử dụng bê tông gia cố sợi thủy tinh GRC?

Bê tông gia cố sợi thủy tinh là vật liệu có chứa xi măng, polyme, và sợi thủy tinh kháng kiềm trộn trong hỗn hợp cốt liệu mịn: xi măng, cát sạch, nước sạch.

Đặc tính kỹ thuật của vật liệu grc ảnh hưởng từ hàm lượng sợi thủy tinh, hỗn hợp trộn và quá trình sản xuất. Do đó, tất cả các nguyên liệu được trộn và đúc khuôn hoặc phun theo một tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định. Hảm lượng sợi thủy tinh nhiều thì tạo ra sản phẩm GRC có độ bền cao.

Bê tông gia cố sợi thủy tinh GRC, GFRC

Bê tông gia cố sợi thủy tinh GRC trang trí ngoại thất công trình

GRC chủ yếu được ứng dụng cho trang trí ngoại thất các công trình, nhất là kiến trúc mặt dựng. Vì GRC đa dạng về kiểu dáng, màu sắc đẹp tự nhiên, dễ dàng tạo thành  những tấm mặt dựng mỏng nhẹ, giúp giảm tải trọng cho công trình. GRC có độ bền tốt, chịu được tác động của môi trường, thời tiết, giúp công trình có độ bền đẹp theo thời gian. GRC thỏa mãn nhu cầu thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư, tạo nhiều phong cách thiết kế mới lạ. Như vậy, GRC xứng đáng là vật liệu được lựa chọn hàng đầu cho những công trình kiến trúc đặc biệt hiện nay.

Tham khảo thêm: các sản phẩm GRC

5/5 - (101 bình chọn)
VietGRC Team

VietGRC Team

Content Creator at Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật GRC Việt Nam
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm.

Bài viết liên quan: